Giáo Xứ Thánh Mẫu Hạt Bảo Lộc Dâng Hoa Kính Mẹ

   Tháng Năm lại về trên quê hương Việt Nam. Với người Công giáo tháng Năm là tháng Hoa dâng kính và tôn vinh Mẹ. Hoà chung niềm tôn kính Mẹ của Giáo hội VN, Giáo xứ Thánh Mẫu tổ chức buổi dâng hoa long trọng vào lúc 19g00’ ngày Thứ Bảy đầu tháng Năm.

    Giáo họ Phanxico thay mặt Giáo xứ dâng Hoa trong ngày này. 18g30’ Cha Gioan Bosco và đông đảo cộng đoàn giáo dân tập trung tại nhà Nguyện giáo họ Phanxico.

Đúng 19g00’ Đoàn rước bắt đầu tại nhà Nguyện giáo họ Phanxico đến nhà thờ giáo xứ. Đi trước đoàn rước có xe Hoa của Ban Văn hoá giáo xứ, sau đó là các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ và cuối cùng là Kiệu Hoa Đức Mẹ.

   Các con hoa dâng lên Mẹ những bài múa đẹp, những vũ điệu hay cùng hoà với những bài hát ca khen, dâng Mẹ của Ca đoàn giáo họ Phanxico thay lời cám tạ và tôn vinh của giáo xứ Thánh mẫu chúng con.

    Mẹ Maria được ví như bông hoa Tinh Tuyền, thơm ngát trước toà Chúa. Chúng con dâng lên Mẹ hiền những sắc hoa tươi xinh để tỏ lòng tôn kính Mẹ. Xin Mẹ gìn giữ chúng con vượt qua những cám dỗ, những thói nê nết xấu. Nhờ những cánh hoa lòng mọi ngưới được nâng tâm hồn lên cùng Mẹ, để Mẹ luôn đón nhận và che chở cho chúng ta. Để chúng con luôn biết yêu mến Chúa như Mẹ, biết noi theo những nhân đức của Mẹ.

   Lạy Mẹ Maria xin nhận nhũng ý nguyện của chúng con dâng Mẹ qua những đoá hoa muôn sắc mầu. Chúng con Cảm tạ Mẹ.

   Bài, ảnh: Quốc Hùng

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 5, 2018