HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ ĐÀ LẠT DÂNG HOA KÍNH MẸ

06/05/ 2018

 

 

Một chiều hạ không oi ả.

Một chiều hạ rộn rã tiếng đàn ca.

Maria hỡi, từ thiên quốc,

Xin Mẹ thấu tình con thiết tha….

 

Cơn mưa hạ chiều ngày 06 tháng 05 đã gội sạch, rửa hết cái bụi bặm oi nồng trời xứ Bảo. Khuôn viên Nhà Mẹ Hội dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt vốn rộng lớn mà nay như bé nhỏ lại khi chị em tấp nập về tham dự giờ cung nghinh và dâng hoa kính Mẹ.

Đúng 19 giờ, mượn hình ảnh “ánh mắt trẻ thơ đợi chờ vòng tay mẹ”, cha chủ sự đã khai mạc giờ cung nghinh Mẹ.

Từng đòan “trẻ thơ” trong hình ảnh các soeurs nhà nghỉ dưỡng, các chị hữu trách, các chị em lớn nhỏ, các em Tập sinh, Tiền Tập Sinh, Thanh Tuyển Sinh, học sinh nội trú và cả các nhóc tì bé xíu nơi mái ấm Tín Thác cùng dập dìu về bên Mẹ chiều tối nay.

Hòa với lời ca da diết: Ngàn hoa đẹp tươi con dâng lên Nữ Vương, hàng trăm con tim rộn ràng rước kiệu Mẹ lung linh rực sáng, ngàn muôn đóa hồng đang đợi chờ tiến dâng Mẹ.

Qua các giai điệu trầm bổng, qua từng nén hương, ngọn nến, đóa hồng mà đại diện các em Tiền Tập, Tập Sinh và và các chị dâng lên Mẹ, Cộng đòan như càng trào dâng lên tâm tình cảm mến.

Giờ tôn vinh Mẹ đã kết thúc nhưng còn vọng mãi âm vang: Maria Mẹ ơi, Mẹ ơi... . Xin Mẹ chuyển cầu cho Giáo Hội và thế giới được bình an. Xin Mẹ thương dẫn dắt mỗi thành viên trong Hội dòng đến với Chúa Giêsu con Mẹ.

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 5, 2018