Niềm Vui Đong Đầy

Hòa với niềm vui của toàn thể Giáo hội trong ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa (3/6/2018), 82 em trong đoàn thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Thánh Tâm – Lộc Tiến, giáo phận Đà Lạt được diễm phúc rước lễ lần đầu tiên trong đời. Đây không chỉ là niềm vui dành riêng cho các em, nhưng là niềm vui cho đoàn thiếu nhi giáo xứ, vì cũng là ngày bổn mạng của đoàn, và vì thế đây là niềm vui cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, các em đã có những buổi học hỏi xa gần, nhất là đã cùng với quý phụ huynh tham dự ngày tĩnh tâm hồng phúc vào lúc 18 giờ ngày 29/5/2018, và chuẩn bị tâm hồn xưng tội lần đầu vào ngày 1/6/2018, hầu có được một con tim trong sạch xứng đáng cho ngày đón rước Chúa lần đầu tiên ngự vào linh hồn mình.   

Quả thật là: “Hồng ân Chúa như mưa như mưa…”, Hồng ân nối tiếp hồng ân, nên mới sáng sớm mà trời đã đổ mưa. Tuy vậy vẫn không ngăn được niềm khát khao của các em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu hôm nay, cũng như tâm tình của các em thiếu nhi trong ngày lễ Mừng Bổn Mạng.

7h00’, Thánh lễ bắt đầu do Cha phó xứ Giuse Trần Đức Công chủ sự và cha Giuse Vũ Đình Khải đồng tế, cùng với sự tham dự của quý dì, quý phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng.

Xin cho các em ý thức rằng, mỗi lần tham dự Thánh lễ và rước lễ chính là tiếp tục hy lễ hy sinh của Chúa Giêsu trên Thập Giá. Sau khi được rước Chúa, lòng các em ngập tràn hạnh phúc, ai nấy khi quay về chỗ ngồi đều thinh lặng cầu nguyện.

Cuối Thánh Lễ, một lần nữa Cha Giuse cùng quý cộng đoàn hân hoan chúc mừng các em hôm nay được rước lễ lần đầu, cũng như chúc mừng Bỗn mạng của đoàn thiếu nhi, đây là một hồng ân cao cả mà Thiên Chúa ban xuống cho giáo xứ. Cha Giuse cầu chúc cho các em mãi giữ được tâm hồn đơn sơ trong trắng để luôn xứng đáng là nơi cho Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào và ở lại với các em luôn mãi.

Xin tạ ơn Chúa, vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho giáo xứ chúng con.

 

Bài: TNTT/GX Thánh Tâm Lộc Tiến

Ảnh: Trần Thượng Thư

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018