Nữ Tu Hội Đời Sống Tông Đồ Nhập Thể - Tận Hiến – Truyền Giáo, ICM

Lễ Gia Nhập Lần Đầu

Ngày 06. 06. 2018

 

Cổng nhà Dưỡng Lão tại số 4 đường Lê Lợi, xã Lộc Thanh, TP. Bảo Lộc do các nữ tu thuộc Nữ Tu Hội Nhập Thể - Tận Hiến –Truyền Giáo phục vụ thường ngày chỉ mở một cánh nhỏ vì sợ các cụ bà không còn minh mẫn ra đường và đi lạc. Nhưng hôm nay, ngày 06.06.2018, mọi cánh cổng đều mở rộng để đón khách đến hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn hồng ân gia nhập và khấn lần đầu của bốn (04) nữ tu trẻ trong Tu Hội. Thánh lễ Gia Nhập lần đầu được cử hành tại nguyện đường của nhà Dưỡng Lão; rất giản dị nhưng trầm lắng, sự trầm lắng của lòng người hiến dâng hòa vào sự trầm lắng của khung cảnh nhà Dưỡng Lão khiến tâm tình tạ ơn được vút lên giữa thinh không trong buổi sáng yên bình.

Qua những tháng ngày được rèn luyện trong nhà Thử Luyện của Tu Hội mà các dòng gọi là nhà tập, các chị đã tìm hiểu và tập sống lối sống của Tu Hội, đã thấm nhuần tinh thần của Tu Hội và đã tìm hiểu rõ ý Chúa mời gọi mình sống lý tưởng và ơn gọi Nhập Thể - Tận Hiến –Truyền Giáo.  Hôm nay các chị xác tín về ơn gọi của mình và sẵn sàng đáp trả lời mời gọi của Chúa qua nghi thức tuyên khấn lần đầu và cam kết gia nhập tạm thời vào Tu Hội.

Trong phần giảng lễ, Cha Pio Ngô Phúc Hậu, Vị Linh Mục có nhiều tác phẩm nổi tiếng về truyền giáo đã chia sẻ ý bài Tin Mừng về biến cố Truyền Tin ( Lc 1, 26-38). Với lối nói chuyện dí dỏm, hóm hỉnh, sâu sắc và thu hút người nghe, Ngài đã gợi lên hình ảnh của một thiếu nữ còn rất trẻ nhưng đạo đức, đảm đang, khôn khéo và ngoan ngoãn đối với Thiên Chúa của Mẹ Maria trong biến cố Truyền Tin vả trong cuộc thăm viếng bà Elizabeth. Mẹ Maria còn là một người nữ thông minh, khéo léo, đã trở nên thần tượng của những người dự tiệc tại tiệc cưới Cana. Ngài khuyên các chị gia nhập lần đầu hãy ngắm Mẹ để yêu, để kính, để tôn sùng và noi gương Mẹ.

Các chị gia nhập lần đầu hôm nay cũng còn rất trẻ, những khuôn mặt vẫn còn nguyên nét tinh khôi của những thiếu nữ đang chập chững bước vào đời. Dầu vậy, các chị đang lớn lên trong lý tưởng để tự do và tự nguyện chọn hướng đi cho đời mình. Hướng đi luôn quy hướng về Thiên Chúa và phục vụ tha nhân, sẵn sàng từ bỏ những ước mơ riêng tư để tháp nhập vào ước mơ chung của Tu Hội theo Linh Đạo Nhập Thể, dấn thân phục vụ người nghèo và truyền giáo.

Tâm tình nồng cháy tin yêu của các chị trong ngày gia nhập lần đầu sẽ tiếp tục bùng cháy trong suốt cả hành trình dâng hiến vừa mới khởi sự. Chặng đường phía trước của đời dâng hiến còn dài và  bước chân của người truyền giáo còn có chút ngỡ ngàng, nhưng ơn Chúa sẽ giúp các chị can đảm dấn thân và vững vàng hơn trong cuộc đời tận hiến. Xin cầu chúc các chị ngày càng bén rễ sâu đời mình trong Đức Kitô, mỗi ngày một nên đồng hình đồng dạng với Người và luôn là những chứng nhân trung thành thể hiện tình thương của Chúa cho mọi người. 

Người nữ Tận Hiến ICM

 

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018