LỄ TẠ ƠN CỦA SR MARIA NGUYỄN THỊ PHƯƠNG LAN THUỘC NỮ TU HỘI  NHẬP THỂ-TẬN HIẾN-TRUYỀN GIÁO ICM, TẠI GIÁO XỨ ĐOÀN KẾT, ĐỨC TRỌNG, THỨ  BẢY NGÀY 09.06.2018 LÚC 9 GIỜ 30.

 

Bầu trời sáng nay tương đối đẹp dù tối qua  nhiều nơi đã mưa suốt đêm.Tuy nhiên, thánh Lễ Tạ Ơn cho Sr Maria Phương Lan thật tốt,trời quang đãng không mưa.

Lễ tạ ơn hôm nay không có ý để khen ngợi cá nhân, gia đình của Sr Maria, nhưng đây là cơ hội tốt để cả Giáo xứ Đoàn Kết, gia đình và bản thân Sr Maria cảm tạ tri ân Thiên Chúa vì ơn gọi cao quý Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ, cho bản thân của Sr Maria và cho gia đình Sr Maria. Đây cũng là dịp thuận tiện để quảng bá ơn gọi vì qua những thánh lễ Khấn Dòng, Truyền Chức và các Nữ Tu, các Linh mục về quê tạ ơn sẽ là mẫu gương để các bạn trẻ nam, cũng như nữ hiểu được ơn gọi cao quý như thế nào ! Có thể qua những thánh lễ tạ ơn biết đâu sẽ có những bạn trẻ nam trẻ nữ quảng đại, dấn cho Chúa trong ơn gọi Tu Trì, trong ơn gọi Thánh Hiến vv…

Sr Maria Nguyễn Thị Phương Lan đã cùng các Sơ Lucia Vũ Thị Ngọc Bích, Anna Bùi Thị Diễm Châm, Têrêsa Lê Huỳnh Hoài Linh,Agnes Ngô Thị Ngọc Thanh dâng lời khấn Gia Nhập Vĩnh Viễn trong Nữ Tu Hội Nhập Thể-Tận Hiến-Truyền tại Nhà Thờ Giáo xứ Tân Thanh Bảo Lộc vào lúc 9 giờ 30, thứ hai ngày 04 tháng 06 năm 2018 .Thánh lễ do Đức Cha Chính Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục Giáo phận Đà Lạt chủ sự. Dâng ba lời khuyên Phúc Âm : Khó nghèo, Khiết tịnh, Vâng phục trong Tu Hội để hiến trọn cuộc đời của mình cho Chúa và luôn làm theo thánh ý của Ngài.

Tuy nhiên tất cả đều chỉ là bước khởi đầu của một cuộc hành trình đi theo Chúa. Sr Maria và các Sơ luôn cần có ơn Chúa, luôn cần có sự hướng dẫn và tác động của Chúa Thánh Thần.

Lễ tạ ơn sáng nay quy tụ bà con giáo dân Giáo xứ Đoàn Kết, cha mẹ, gia đình, họ hàng, bạn bè, ân nhân của Sr Maria.Thánh lễ được cử hành rất sốt sáng trong bầu khí đạo đức và linh thánh.

Được biết Giáo xứ Đoàn Kết, hạt Đức Trọng, huyện Lâm Hà đã đóng góp cho Chúa, Giáo Hội, Giáo phận Đà Lạt, Tu Hội ICM một Linh mục, một Thầy và Sr Maria khấn trọn. Giáo xứ Đoàn Kết nằm trên một ngọn đồi cao ráo, lộng gió. Ở thập niên 90 Giáo xứ mới trong bước sơ khai thành lập, nhưng tới ngày nay Giáo xứ Đoàn Kết đã có rất nhiều thay đổi về cơ sở, về cách tổ chức.Giáo xứ đang phát triển không ngừng.

Vâng, đây là dịp rất tốt để cả Giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria, thánh cả Giuse về biết bao ơn lành các Đấng đã đổ xuống trên mọi người, mọi gia đình của Giáo xứ Đoàn Kết.

Tạ ơn Chúa luôn mãi.Tạ ơn Chúa không ngừng vì ơn gọi Linh mục và ơn gọi Thánh Hiến mà Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ Đoàn Kết.

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018