THÁNH LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC

GIUSE NGUYỄN XUÂN THUYÊN, ICM

09.06.2018

 

-  Nhiều người cho rằng năm 2018 là năm HỒNG ÂN của Tu Hội Nhập Thể Tận Hiến - Truyền Giáo (ICM). Nghĩa là trong năm nay có tất cả 07 anh em chịu chức linh mục, hiện đã có 06 anh đã lãnh Hồng Ân Thánh Chức linh mục, còn một thầy Phó tế sẽ chịu chức vào  ngày 30.06.2018 tại Hoa Kỳ.

- Quả là một Hồng Ân Chúa ban cho Tu Hội năm nay. Điều đó cũng dễ hiểu là quy trình đào tạo của Tu Hội với thế hệ trẻ đã và đang đi vào tiến trình như các hội dòng khác, nếu không có gì mắc ngăn trở thì anh em học xong triết thần, giúp xứ ..và hội đủ điều kiện thì tiến chức thánh…

- Cách riêng với Tân Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Thuyên, 17 năm theo đuổi ơn gọi ICM, đã miệt mài trong học hành, đã tốt nghiệp thần học tại Philippines năm 2016, và hiện nay đang học Master triết học..

- Ngày 31.05.2018 Thầy Giuse đã được Đức Cha Anton Vũ Huy Chương , Bản Quyền của Tu Hội ICM, ủy quyền cho Đức Cha Antonie Tobias , Giáo Phận Novaliches truyền chức linh mục cho thầy Giuse tại Philippines.

- Mùng 06.06.2018 Tân  Linh mục đã dâng lễ tạ ơn tạ xứ quê nhà : Gx Xuân Hòa – Đakmil – Gp. Ban Mê Thuột.

- Mùng 09.06.2018 Tân Linh mục trở về cái nôi của Tu Hội Tận Hiến ICM Minh Giáo để cùng anh em trong Tu Hội dâng lời ta ơn Chúa và tri ân các bậc tiền bối, thân nhân, ân nhân đã tiếp sức cho hành trình ơn gọi của tân chức tiến lên bàn thánh hôm nay.

- Thánh lễ diễn ra trong bầu khí đơn sơ, mang tính gia đình Tu Hội với Giáo Xứ Minh Giáo nhưng đậm tình yêu mến và tri ân sâu xa..Cùng đồng tế với cha mới ngoài quý cha trong Tu Hội ICM, còn có quý cha trong Giáo hạt Đà Lạt với sự hiện Quý Soeurs Tận Hiến, quý tu sĩ nam nữ trong Hạt Đà Lạt..

- Cha mới Giuse cũng không dâng lễ nhiều nơi, trừ những chỗ cần thiết, sau 10 ngày ngài trở lại Philippines để tiếp tục dùi mài kinh sử..

Tu Hội Tận Hiến ICM dâng lên Chúa lời TẠ ƠN và tri ân các Đấng Bản Quyền luôn yêu thương và nâng đỡ Tu Hội.

 

Mạnh Khoa, icm

 

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018