Ngày Giao Lưu Truyền Thống Lễ Sinh Hạt Đơn Dương 2018, Tại Giáo Xứ Tutra

Vâng, là một truyền thống tốt đẹp mà các lễ sinh Hạt Đơn Dương đã tham gia sinh hoạt hằng năm nhằm trau dồi về kiến thức và kỹ năng trong việc phục vụ bàn thánh. Thật ý nghĩa biết bao khi ngay họp mặt nhằm vào ngày lễ Thánh Tâm Chúa như tăng thêm tính thánh thiêng ngày hội.

Năm nay ngày truyền thống diễn ra tại Giáo Xứ Tu Tra. Sau những ngày chuẩn bị kỹ lưỡng, cha quản xứ Phêrô Vũ Ngọc Hùng, cha phó Giuse Trần Công Là và các thầy về từ Chủng viện đã đón các em lễ sinh từ 11/12 giáo xứ, cùng quý cha, quý tu sĩ vào lúc 7h30 ngày 8/6/2018.

Các lễ sinh tập họp đầy đủ và nhận bảng đội, cùng được phổ biến về chủ đề chính của ngày hội là: Theo Thầy Giêsu, với khẩu hiệu : Theo Chúa- yêu thương - phục vụ. Vì lý do công việc nên cha quản hạt Vinh Sơn Đỗ Quang Dung đế muộn. Cha quản xứ Tutra thay mặt bắt đầu giờ khai mạc ngày hội qua những lời nhắn nhủ"....các con đến đây không chỉ để vui chơi, thi đua mà còn là giao lưu học hỏi trao đổi cùng nhau không phân biệt màu da, dân tộc, đẹp hay xấu..." Sau những huấn từ đầy ý nghĩa ấy là giờ vui chơi qua các trò vận động như: vịt ấp trứng, đào trứng rùa, chim cánh cụt ...đan xen vào đó là những bài múa với âm nhạc thật sôi động trong đó có bài chủ đề" Nguyện Theo Ngài".

Sau các trò chơi vận động các em nghỉ giải lao ít phút lấy lại năng lượng để tiếp tục vui chơi qua các trò chơi trí tuệ, nhằm giúp ôn lại các kỹ năng và kiến thức đã được học về phục vụ bàn thánh. Trong suốt buổi giao lưu các em đã chơi với tinh thần kỷ luật đoàn kết yêu thương, nhưng vẫn không kém phần nhiệt thành sôi động.

Kết thúc buổi giao lưu vận động vào lúc 11h30. Ngay sau đó tất cả tập trung về thánh đường giáo xứ cùng nhau Chầu Mình Thánh Chúa. Trong giây phút thinh lặng này quý cha, quý tu sĩ, các em lễ sinh đã dâng lên Chúa những tâm tình, những ước nguyện nhỏ bé hầu mong Chúa ban ơn trợ sức tiếp tục phục vụ Chúa qua cách này hay cách khác. Giờ chầu khép lại, giờ tổng kết phát thưởng và cơm trưa diễn ra vào lúc 12h tại hội trường giáo xứ. Mặc dù có đội thắng, đội thua, có quà to, có quà nhỏ nhưng điều đó không quan trọng. Điều chính ở đây là hướng các em thêm khát vọng phục vụ Chúa, không chỉ nơi bàn thánh mà còn phục vụ nơi gia đình, bạn bè, khu xóm... Ngoài ra các em còn được dịp nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình trong phục vụ trong ơn gọi của mình. Tuy ngày hội kết thúc hơi sớm hơn mọi năm nhưng để lại trong các em biết bao niềm vui hân hoan trong yêu thương, tôn trọng lẫn nhau. Dẫu giờ chia tay đã đến, xong các em vẫn mang theo nhiều luyến tiếc vì niềm vui trong các em dường như vẫn còn đó.

Cảm tạ Chúa vì một ngày giao lưu thật thuận lợi và thành công, cùng sự cộng tác nhiệt thành từ các thầy. Có thể mai sau chính trong các em sẽ có người tiếp tục phục vụ bàn thánh với vị thế khác, đem Tin Mừng đến cho mọi người cũng như đem mọi người đến với trái tim đầy yêu thương của Chúa.

Xin cám ơn quý cha, quý thầy đã đồng hành cùng các em không chỉ hôm nay mà còn trong các giờ phục vụ. Cám ơn quý phụ huynh giáo xứ Tutra đã chuẩn bị cho mọi người một bữa trưa thật ngon miệng. Cách riêng cám ơn các em đã không ngại khó mà tham gia phục vụ bàn thánh, không vị kỷ mà tham gia ngày giao lưu một cách nhiệt thành. Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn thêm sức nâng đỡ, gìn giữ mọi người. Xin Chúa ban Ơn cho quý cha, quý tu sĩ, các em lễ sinh tiếp tục bước đi trong ơn gọi với trái tim bốc lửa, như chính trái tim bị đâm thâu của Chúa Kitô hầu mang lại ơn cứu độ cho muôn người.

Vương Hoài Ân.

Hình ảnh: Hải Đăng

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018