Giáo Xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt

Tổng Kết Năm Học Giáo Lý- Hội chợ Thắp Sáng Niềm Tin

Sáng Chúa nhật 10.6, giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt tổng kết năm học giáo lý và tổ chức Hội chợ “Thắp Sáng Niềm Tin” kỷ niệm 25 năm thành lập Ban giáo lý giáo xứ.

Lúc 5g30 cha Đa Minh Nguyễn Chu Truyền, quản xứ dâng thánh lễ tạ ơn sau 1 năm học giáo lý 2017-2018 với sự hiện diện của đông đảo các thành phần trong giáo xứ. Năm học vừa qua giáo xứ có 31 giảng viên và 5 tập sự với 300 thiếu nhi theo học tại 12 lớp từ Đồng Cỏ Non đến Vào Đời 2.

Kết thúc năm học có 61 em được khen thưởng, 71 em được tuyên dương. Trước đó, Chúa nhật 3.6 có 27 em lớp Sơ cấp 2 được rước lễ lần đầu, 15 em lớp Vào đời 2 được Đức cha Đa Minh cử hành nghi thức Lên đường.

Sau phần khen thưởng, cha Đa Minh cảm ơn đội ngũ giảng viên, quí sơ MTG Khiết Tâm đã hy sinh giảng dạy giáo lý cho các em rong năm học vừa qua và suốt 25 năm Ban giáo lý hình thành. Các giảng viên phải giúp các em thiếu nhi hiểu về Chúa, yêu mến Chúa và siêng năng đến gặp gỡ Chúa. Cha Đa Minh kêu gọi phụ huynh, các bậc cha mẹ phải quan tâm, cộng tác nhiều hơn với Ban giáo lý trong việc giáo dục đức tin cho con em, không chỉ lo cho con em học hành ở trường. Phụ huynh cần lưu tâm, phối hợp chặt chẽ giữa gia đình- giáo xứ- nhà trường trong việc giáo dục con em. Cha quản xứ cũng thông báo, năm học tới giáo xứ sẽ thành lập Thiếu Nhi Thánh Thể để đoàn ngũ hóa các em, bên cạnh đó giới hiền mẫu và gia trường cũng được đoàn ngũ hóa.

Đại diện các học viên, đã ngỏ lời cảm ơn cha Quản xứ, Hội đồng giáo xứ, Quí dì, Ban giảng viên đã luôn quan tâm, hy sinh công sức, thời gian trong việc giáo dục đức tin cho thiếu nhi. Tuy nhiên vẫn còn một số thiếu nhi vẫn chưa ý thức việc học giáo lý, do bận trở ở trường nên nghỉ học giáo lý, chưa tích cực tham gia các hoạt động do Ban giáo lý đề ra. Đại diện học viên xin lỗi cha xứ, Quí dì và các anh chị giáo lý viên, hứa sẽ cố gắng sửa lỗi và nỗ lực làm chứng nhân cho Chúa giữa đời.

Ngay sau thánh lễ, Ban giáo lý tổ chức Hội chợ Thắp Sáng Niềm Tin, là cơ hội để các em thiếu nhi vui chơi hè thỏa thích, khen thưởng các em nỗ lực thi đua trong Chiến dịch Đường Lên Núi Thánh trong năm học. Các em được thi thố tài năng tại nhiều gian hang hấp dẫn để nhận lại phần thưởng là những đồng tiền của hội chợ để đến Siêu Thị Giêsu mua sắm. Dịp này ban tổ chức xổ số lô tô với phần thưởng là tivi, điện thoại Iphone để các thành phần trong giáo xứ cùng tham gia với các em. Đây cũng là hình thức gây quỹ hoạt động cho Ban giáo lý trong nhiều năm qua. Hội chợ còn được giới Hiền mẫu giáo xứ đàm nhận phần âm thực với nhiều món ăn hấp dẫn.

Tạ ơn Chúa, vì một năm học đã khép lại, các em thiếu nhi trong giáo xứ luôn đón nhận được sự quan tâm qua Cha xứ, Quí Dì, đội ngũ giáo lý viên trong việc giáo dục đức tin, nhân cách cho thiếu nhi trong giáo xứ.

Bài, ảnh: Ban Truyền thông giáo xứ Thánh Mẫu

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018