Giáo Xứ B’sumrăc 66 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

 

Chiều Thứ Bảy, ngày 16.06.2018. Lúc 16h00, Giáo xứ B’Sumrăc hân hoan chào đón Đức cha Antôn Vũ Huy Chương Giám mục Giáo phận Đà Lạt về thăm mục vụ tại giáo xứ đồng thời đức cha đã ban Bí Tích Thêm Sức cho 66 em trong giáo xứ.

Hôm nay, với giáo xứ thật là một ngày trọng đại khi có sự hiện diện của vị cha chung của giáo phận trong thánh lễ. Giáo xứ, đặc biệt là các em sắp lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức tất bật chuẩn bị cho ngày quan trọng này nhưng do ảnh hưởng thời tiết, những cơn mưa rào của tháng 6 đã làm thay đổi một số dự định như ban đầu.

Thế nhưng, thánh lễ vẫn diễn ra một cách trang nghiêm sốt sáng khi mọi người hiệp cùng vị cha chung dâng lên Chúa những câu kinh tiếng hát, cầu xin Chúa ban Thánh Thần cho những dưỡng tử của Chúa được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay. Đặc biệt trong bài giảng, Đức Cha đã đối thoại trực tiếp với các em qua những câu hỏi thưa. Các em cũng đã mạnh dạn trả lời câu hỏi của Đức Cha, với những câu hỏi khó thì ngài cũng gợi ý để các em có thể trả lời được. Tất cả câu hỏi của Đức Cha tập trung nói về Nước Thiên Chúa. Sau cùng ngài đúc kết cũng như nhắn nhủ các em siêng năng tham dự thánh lễ và năng lắng nghe Lời Chúa qua giờ học giáo lý.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần Đấng mà các em lãnh nhận hôm nay qua Bí Tích Rửa Tội ban cho các em đời sống mới của Chúa Giêsu thì Bí Tích Thêm Sức hôm nay các em lãnh nhận giúp các em tăng cường đời sống ấy, đồng thời giúp các em gắn bó với Hội Thánh và nhiệt thành làm việc tông đồ.

 

Tin và Ảnh: K’ Ches.

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018