VÀO ĐỜI

Vào đời bằng tiếng khóc,

Khi con được thở hơi trời…

Vào đời, ôi vào đời, vì Chúa đã thương con…

Vào đời, ôi vào đời, vì Chúa đã chọn con…

(Lm. Nguyễn văn Trinh)

Và quả thật, mọi người chúng ta đã vào đời "bằng tiếng khóc," tiếng khóc chào đời. Có người bảo rằng, vừa chào đời, nhìn thấy cảnh đời là bể khổ cho nên em bé đã phải khóc thét lên, nhưng cũng có người bảo rằng, đứng trước một niềm vui quá lớn con người cũng vẫn khóc, em bé khóc thét lên là để thể hiện một niềm vui quá lớn, nếu cứ nằm mãi trong bụng mẹ, em bé chẳng thể nào cảm nhận được biết bao điều kỳ diệu trong cuộc sống. Nhưng cho dù có theo nghĩa nào đi chăng nữa, một em bé chào đời luôn mang theo trong mình biết bao khát vọng của người khác, nhất là của cha mẹ. Biết bao ước mơ của cha mẹ chưa thực hiện được trong cuộc sống thì hôm nay gửi gắm nơi người con của mình. Người con sẽ là người viết tiếp ước mơ dang dở của cha mẹ.

Hôm nay, Chúa nhật X, Thường niên, giáo xứ Thánh Giuse – Bình Thạnh đã long trọng cử hành thánh lễ lên đường cho 33 em đã học xong các lớp giáo lý Vào đời. Các em vào đời không chỉ mang theo ước mơ của cha mẹ, của Giáo xứ, nhưng mà còn mang theo ước mơ của Thiên Chúa.

Thiên Chúa cũng đang mong đợi các em đem Ngài vào đời. Các Giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ phải sống trong các Tu viện, Nhà xứ... không thể sống trong các gia đình, khu xóm, xưởng thợ, xí nghiệp, học đường... như các em. Các em có thể tiếp cận được với biết bao con người, thuộc đủ mọi tầng lớp xã hội, chủng tộc, tôn giáo... Và như vậy, cơ hội để làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của các em là rất lớn.

Ước mong sao 33 em bước vào đời hôm nay luôn có được lòng nhiệt thành, ngập tràn tình yêu của Thiên Chúa, để dù sống ở thành thị, thôn quê, vùng rừng sâu, núi thẳm... cũng vẫn cố gắng là chứng nhân cho Chúa, là ánh sáng của Chúa giữa lòng nhân loại.

Bài viết & Hình ảnh: Lm. Johnbaptist

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018