Đức Cha Antôn Dâng Lễ Cầu Cho Đức Cố Tổng Giám Mục Phaolô Bùi văn Đọc – Nhân Giỗ 100 Ngày.

Sáng ngày 18/6/2018, tại nhà thờ Giáo xứ Thanh Xá, giáo hạt Bảo Lộc, Đức Cha Antôn đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, nhân dịp giỗ 100 ngày. Đồng tế với Đức cha có Cha quản hạt Bảo Lộc, quý Cha nghĩa tử của Đức Cố TGM, quý Cha học trò và một số Cha thân cận. Ngoài ra còn có các thân nhân của Đức Cố TGM và những người quen biết Ngài từ nhiều nơi về đây hiệp dâng thánh lễ.

Đức Cố TGM Phaolô đã qua đời lúc 04g15 ngày 07/3/2018 (giờ VN) ngay trong chuyến hành hương Ad Limina tại Rôma, hưởng thọ 74 tuổi.

Đức Cố TGM đã được sinh ra và lớn lên tại Dalat, đi du học tại Rôma, rồi về thụ phong linh mục và phục vụ tại Dalat từ những năm 1970 trong nhiều vai trò khác nhau: từ giáo sư Tiểu chủng viện, đến Giám đốc Đại chủng viện rồi làm Tổng đại diện và năm 1999 được tòa thánh bổ nhiệm làm Giám mục chính tòa Giáo phận Mỹ Tho. Năm 2013 được bổ nhiệm làm Giám mục phó Tổng giáo phận Saigon và năm 2014 thay thế Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn cho đến khi qua đời. Ngài còn đảm nhiệm những trách vụ khác của Hội đồng GM Việt Nam như chủ tịch Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin, Chủ tịch HĐGM Việt Nam…

Với cuộc đời cống hiến trọn vẹn cho Hội Thánh, Chúa đã ân thưởng cho Đức Cố TGM Phaolô qua cái chết ở Thánh đô Rôma, bên cạnh Vị Cha chung của Hội thánh toàn cầu, và của tất cả các GM việt Nam cũng như của Tòa thánh.

Xin Đức Tổng Phaolô khi về bên Chúa cầu bầu cho Hội thánh Việt Nam và Giáo phận Dalat nói riêng, theo gương khiêm nhường phục vụ của Ngài.

Bá Trí

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018