Ngày Họp Mặt Giới Trẻ Hạt Đà Lạt Quí 2-2018

TRÁI TIM THỔN THỨC

Đó là chủ đề của ngày họp mặt Giới trẻ Hạt Đà Lạt Quí 2/ 2018 tại GX Chi Lăng vào chiều tối thứ bảy 23.6.2018.

Dù là mùa hè, các bạn sinh viên, học sinh nghỉ hè về thăm nhà, thăm quê  và trời mưa nhẹ nhưng có gần 300 bạn trẻ về tham dự.

Cha Phaolo Phạm Công Phương- Quản hạt chủ sự thánh lễ, cùng đồng tế có cha Antôn Nguyễn Công Hiến- Quản xứ Chi Lăng, Cha Giuse Nguyễn Mạnh Khoa, Cha Phaolô Nguyễn Hữu Phan- đặc trách và phó đặc trách GTGH, cha Giuse Hoàng Văn Tình- Quản xứ Tạo Tác…

Mở đầu thánh lễ, Cha Quản hạt chào mừng quí cha và các bạn trẻ, Cha nêu rõ trong số các thánh chỉ có Thánh Gioan Baotixita được mừng sinh nhật và tử đạo, tất cả các thánh chỉ được mừng kính vào ngày tử đạo. Trong bài giảng, Cha Quản hạt nhấn mạnh mỗi người được sinh ra đời là một hồng ân Chúa ban, mỗi người có 1 sứ mạng, sứ mạng đó là ơn gọi, “Thiên Chúa đã gọi tôi từ lúc tôi còn trong bụng mẹ”. Với Gioan Baotixita là người được giao sứ mạng kêu gọi mọi người sám hối để được đổi đời, Gioan Baotixita là dấu chỉ của Thiên Chúa, là sự thật không gì có thể dối trá. Là người được sai đến để chuyển tẩy rửa, là ngọn đèn chiếu sáng muôn dân. Khi hoàn thành sứ mạng Gioan Baotixita lùi vào bóng tối để nhường lối cho Đức Giêsu: “Người phải lớn lên, còn tôi nhỏ lại”.

Cha Phaolô nói với các bạn trẻ “ Mỗi người có một ơn gọi, có bổn phận theo bậc sống của mình, phải sống theo lương tâm ngay thẳng, trung thực”. Trong mỗi con người luôn có 2 khuynh hướng đi lên và đi xuống, thiện và ác xen lẫn nhau, nếu muốn sống hướng thiện, đi lên cần phải chiến thắng sự ác, cần nghe tiếng nói của lý trí và lương tâm.

Sứ điệp mà Cha Quản hạt gởi đến các bạn trẻ: “Thánh Gioan Baotixita là chuyên gia tẩy sạch vết bẩn ngày xưa, là ngọn nến sáng chiếu trần gian. Ngày nay mỗi bạn trẻ hãy là một xút bột giặt tình yêu, một chút dầu xả tha thứ, biết hy sinh đem lại niềm vui, mỗi bạn trẻ hãy khiêm tốn làm ngọn nến ánh sáng soi đường mọi ngày trong cuộc sống, đừng  như pháo hoa chỉ bùng sáng rực rỡ đẹp mắt trong chốc lát rồi lại lịm tắt”.

Dịp này, Đại diện  Ban giới trẻ giáo hạt mừng Bổn mạng Phaolo cha Quản hạt và cha Phó đặc trách Giới trẻ giáo hạt;  cảm ơn Cha xứ, HĐGX, các bạn trẻ, ca đoàn GX Chi Lăng đã tạo điều kiện để GTGH có ngày họp mặt ý nghĩa và chiêu đãi GT bữa ăn tối.

 Sau thánh lễ các bạn trẻ giáo xứ Chi Lăng, Tạo Tác và Nhóm SV Sống Niềm Tin đã chủ trì chương trình sinh hoạt với những bài múa mẫu sôi động, các trò chơi đố vui xoay quanh chủ đề Trái tim thổn thức. Cha Giuse Khoa chia sẻ đề tài "Giới trẻ với sự vô cảm hiện nay". Qua phần thuyết trình sinh động với nhiều hình ảnh minh họa nêu lên sự vô cảm, thờ ơ, bên cạnh đó là những hình ảnh thể hiện sự quan tâm, yêu thương.  Cha Giuse nhấn mạnh, chúng ta đang sống trong tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu, mỗi bạn trẻ tự nhìn lại mình, qui chiếu vào đoạn Tin Mừng Người Samari nhân hậu để biết quan tâm, yêu thương người khác. Nói cách khác hãy để trái tim mình biết thổn thức, không thờ ơ, makeno…

Trước khi kép lại ngày họp mặt Cha Giuse Đặc trách Giới trẻ và Cha An tôn- Quản xứ Chi Lăng ban phép lành cho các bạn trẻ.

Cha Đặc trách cho biết, ngày họp mặt Giới trẻ Quí 3 sẽ được tổ chức tại dòng Don Bosco Đà Lạt vào tháng 9.2018 để cầu nguyện cho các bạn trẻ bước vào năm học mới.

Bài, ảnh: Thông Xanh

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018