HY VỌNG MỘT TƯƠNG LAI RỰC SÁNG

Đã có một thời khi nói đến Nghĩa Bình Thánh Thể, Hùng Tâm Dũng Chí, Thanh Sinh Công... mọi người đều trầm trồ thán phục. Các phong trào này đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục giới trẻ Công giáo, đem Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người. Ngoài ra, các phong trào này cũng đã góp phần làm cho đời sống vật chất và tinh thần của người dân phát triển cách mạnh mẽ.

Biến cố 1975 đã xóa nhòa tên tuổi của các phong trào, các hội đoàn. Thế nhưng, trong những năm gần đây chính quyền đã hiểu rõ hơn về các hoạt động tôn giáo. Các phong trào, các hội đoàn đang từng ngày từng giờ được phục hồi. Và như vậy, công việc chuẩn bị nhân sự hay tự đào tạo chính mình là một việc làm cần thiết đối với các linh mục và các tu sĩ trẻ ngày nay.

Giáo hạt Đức Trọng cũng đang âm thầm chuẩn bị cho mình những nhân sự cần thiết để phục vụ cho các em Thiếu nhi, cách riêng là trong Hiệp Đoàn Anrê Nguyễn Kim Thông. Hôm nay, Chúa nhật thứ XI, Thường Niên, tại giáo xứ Thánh Giuse – Bình Thạnh, cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn, Gioan B. Đỗ Hùng Tiến đã long trọng cử hành thánh lễ Tuyên hứa Huynh Trưởng các cấp cho 13 anh chị em của 3 giáo xứ: Tùng Nghĩa, Kim Phát và Thánh Giuse. Trong số 13 Huynh trưởng tuyên hứa đợt này có Sr. Trợ Uý Maria Đặng Thị Thao, trưởng Giuse Mai Đức Trọng (Hiệp Đoàn Phó Nội Vụ), Trưởng Anna Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Thư Ký Hiệp Đoàn). Với đợt tuyên hứa này, số Huynh Trưởng Cấp 2 trong Hiệp Đoàn Anrê Nguyễn Kim Thông là 27 Huynh Trưởng, cấp 1 là 87 Huynh Trưởng. Một con số quả thật là quá khiêm tốn nhưng không vì thế mà chúng ta không có quyền hy vọng một tương lai rực sáng.

Ước mong sao những hạt cải nhỏ bé mà Thiên Chúa đã gieo trồng trên mảnh đất thân thương này sớm có ngày trở thành cây cao bóng cả để các em Thiếu nhi có thể tìm đến nương ẩn dưới bóng mát của tình yêu.

Bài viết & Hình ảnh: Lm. Johnbaptist

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018