THÁNH LỄ TẠ ƠN GIA ĐÌNH TRẺ XỨ MINH GIÁO

(TỪ 05 NĂM TỚI 15 NĂM HÔN PHỐI)

24.06.2018

 

- Đáp ứng lời mời gọi của HĐGM VN trong năm “đồng hành với các gia đình trẻ” năm 2018. Giáo xứ Minh Giáo đã lên kế hoạch tổ chức mừng kỷ niệm hôn phối cho các gia đình trong xứ làm ba đợt :

- Đợt I : trong tháng 6 từ 05 năm tới 15 năm ( lễ thủy tinh)

- Đợt II : đầu tháng 8 từ 16 năm tới 25 năm ( lễ ngân khánh)

- Đợt III : cuối tháng 8 từ 26 năm tới trên 50 năm ( lễ kim khánh)

Nhân ngày lễ trọng kính St Gioan Tẩy Giả 24.06, Giáo xứ đã kết hợp mừng kỷ niệm thành hôn đợt I từ 05 năm tới 15 năm.

Mục đích là lấy gương sống đạo đức của hai ông bà Dacaria và Elisabet, thuộc dòng dõi tư tế Aharon, đã sống đẹp lòng Chúa nên Chúa đã ban phần thưởng cho hai ông bà được mụn con là Gioan Tiền Hô, cả xóm làng, bà con tới chúc mừng và chia vui với hai ông bà.

Đời sống ơn gọi hôn nhân gia đình nếu một khi các thành viên sống đẹp lòng Chúa, hướng về nhau, thì chắc chắn Thiên Chúa sẽ chúc lành và ban ân phúc cho họ. Mỗi người trong gia đình phải trở nên ngọn đèn sáng để dẫn chính người trong gia đình tới gặp Chúa và tha nhân.

Mỗi thành viên trong gia đình biết xóa mình đi, dẹp bỏ cái tôi để Thiên Chúa lớn lên trong gia đình và trong chính bản thân theo chiều kích : phục vụ nhau, quan tâm tới nhau, nhất là tìm được chỗ đứng trong tâm trí của nhau, không tranh chấp hơn thua theo địa vị..

Giai đoạn hôn nhân từ 05 năm tới 15 năm, như họ đã chia sẻ là giai đoạn các gia đình trẻ đang gặp nhiều khó khăn nhất, bởi chính họ đã nhận ra sự khác biệt dị tính và tâm lý khác nhau của chồng và vợ. Đồng thời trách nhiệm với con cái còn nhỏ, lo cơm áo gạo tiền, nhà cửa, đất đai…Tỷ lệ khủng hoảng hôn nhân trong giai đoạn này là rất lớn, đã không ít gia đình trẻ ly hôn, ly thân và hờn trách nhau trong giai đoạn trên.

Việc tổ chức mừng kỷ niệm thành hôn cho các gia đình trẻ là để chính họ hâm nóng tình yêu hôn nhân gia đình, cùng nhau tạ ơn Chúa, tạo niềm vui cho con cái được yêu cha mẹ hơn, hơn nữa là để họ canh tân đời sống gia đình theo tinh thần Kitô Giáo, sống đón nhận chung thủy với nhau “ sự gì Thiên Chúa đã kết hợp thì loài người không được phân ly”.

-  Sau thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm hôn phối, là tiệc mừng theo mỗi gia đình đăng ký số bàn tiệc, họ mời gia đình và bạn bè thân thiện tới chia sẻ niềm vui với nhau.

Nguyện xin Chúa tiếp tục gìn giữ họ trong tình yêu phu phụ trung thành.

 

Bài viết : Mạnh Khoa

Hình ảnh: Huỳnh Tâm

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018