TNTT LIÊN ĐOÀN SIMON HÒA – GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT

RA MẮT HIỆP ĐOÀN PHAOLÔ – GIÁO HẠT BẢO LỘC
THÁNH LỄ TỔ CHỨC TẠI GIÁO XỨ THIỆN LỘC

 

Vào lúc 17g15 Thứ Sáu Ngày 29/06/2018, Cha Giuse Nguyễn Minh Cường đã chủ sự Thánh lễ kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô – Phaolô và cử hành nghi thức thành lập TNTT Hiệp Đoàn Phaolô và tuyên hứa Ban Điều Hành Hiệp Đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2021. Cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Hiếu Trung, Tuyên úy Nghiên Huấn Liên Đoàn Simon Hòa Đà Lạt.

Sau khi thành lập TNTT Liên Đoàn Simon Hòa – Giáo phận Đà Lạt, Giáo Hạt Bảo Lộc (Hiệp Đoàn Phaolô cũ) được tách ra thành 3 Hiệp Đoàn mới gồm: Hiệp Đoàn Phaolô (giữ lại tên cũ), Hiệp Đoàn Philipphê và Hiệp Đoàn Tôma. Hiệp Đoàn Phaolô gồm các giáo xứ: Bảo Lộc, Nam Phương, Chân Lộc, Thiện Lộc, Thánh Tâm (LT), B’Sumrăc, La Vang, Tân Hà, Vinh Sơn Liêm, Tân Bùi, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Lê Bảo Tịnh, Suối Mơ.

Trong bài giảng, Cha Giuse Tuyên úy Nghiên Huấn Liên Đoàn đã nhắc nhớ đến hình ảnh Thánh Phêrô khi Chúa Giêsu hiện ra ở biển hồ Tibêria (Ga 21,1-14) và biến cố ngã ngựa trên đường đi Đamat của Thánh Phaolô (Cv 9, 3-9), noi gương các ngài, ước mong các Huynh Trưởng – Giáo lý viên có được đức tin vững chắc, lòng mến nhiệt thành và tâm hồn đơn sơ hồn nhiên để đến với các em thanh thiếu nhi.

Trước đó, từ 08g00 đến 16g30 cùng ngày, có hơn 120 Huynh Trưởng – Giáo lý viên thuộc các giáo xứ trong Hiệp Đoàn Phaolô đã tham dự ngày bồi dưỡng Sư phạm và phương pháp giảng dạy giáo lý do hai Soeur Maria Nguyễn Vũ Anh Thy và Maria Bùi Thị Bích Mai thuộc Hội Dòng Đaminh Tam Hiệp hướng dẫn qua các đề tài: Diễn tiến giờ giáo lý theo chương trình giáo lý của Giáo phận Đà Lạt; Tâm lý và phương pháp sư phạm giáo lý tuổi Ấu, Thiếu, Nghĩa. Cách truyền đạt dí dỏm, gần gủi nhưng rất sát với thực tế của quý Soeur đã giúp cho các Huynh Trưởng – Giáo lý viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích và những kinh nghiệm quý báu để có thể giúp các em thanh thiếu nhi nên người và nên thánh.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Thiện

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 6, 2018