Giáo Xứ Tân Thanh – Giáo Hạt Bảo Lộc

Lễ Lên Đường Của 21 Em Thiếu Niên

01 – 07 – 2018

 

Sáng Chúa Nhật lúc 05 giờ, Cha quản xứ Phanxicô Xaviê cử hành phụng vụ trong đó có nghi thức lên đường cho 21 en thiếu niên trong giáo xứ đã kết thúc 12 năm học giáo lý của mình.

Hôm nay cộng đoàn giáo xứ vui mừng vì 21 em thiếu niên này đã đi hết 12 năm học giáo lý, trong khi số đông bạn trẻ cùng lứa tuổi đã không hoàn thành được vì ngại đi học, 21 em hôm nay đã gặt hái được thành quả trong việc rèn luyện đức tin để dám đứng trước Chúa và cộng đoàn nói lên lời hứa và xác tín của mình vào Chúa, như ông trưởng hội đường tên là Gia-ia đã tin vào Chúa để rồi con gái ông đã được sống “Con bé nhà tôi gần chết rồi. Xin Ngài đến đặt tay lên cháu, để nó được cứu thoát và được sống.” (Mc 5,23).

Xin dâng lên Chúa những hy sinh, những hoa trái mà các em thu lượm được và dâng lên Chúa chính con người các em xin Chúa thánh hóa và ban thêm sức mạnh cho 21 em, nhờ sức mạnh đó mà các em tiếp tục ra đi để làm chứng cho Chúa giữa đời.

Cha quản xứ trao cho mỗi em cuốn sách giáo lý hội thánh công giáo, đó chính là kim chỉ nam cho các em, các em sẽ học được nhiều điều bổ ích cho bản thân cũng như đem ra phục vụ những người xung quanh.

Vị đại diện phụ huynh cảm ơn quý Cha, cộng đoàn cùng các vị hữu trách đã cầu nguyện, chỉ dậy và đồng hành với con em trong suốt 12 năm học giáo lý và xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các em để các em trưởng thành hơn trên con đường đức tin.

Tin, ảnh: Hoàng Hiệp, Duy Chương

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 7, 2018