NGHĨA SỸ - CHINH PHỤC

Với khẩu hiệu, "Nghĩa Sỹ - Chinh phục" các em ngành Nghĩa thuộc giáo xứ Thánh Giuse - Bình Thạnh tiếp tục lên đường chinh phục. Năm nay, các em đến với khung cảnh của giáo xứ Phi Liêng để chinh phục thiên nhiên nơi đây. Thời tiết ở giáo xứ Phi Liêng mới thấy mặt các em là mây đen đã ùn ùn kéo đến đón chào. Bình minh Phi Liêng đã trở nên mờ mờ ảo ảo. Nhưng với những kỹ năng đã được học, 118 em Thiếu nhi Thánh Thể thuộc ngành Nghĩa của hai giáo xứ Thánh Giuse – Bình Thạnh và giáo xứ Phi Liêng đã vượt qua tất cả để đến với nhau. Các em đã cùng nhau chinh phục thiên nhiên ở nơi đây trong hai ngày một đêm. Ban ngày thì lội đèo vượt suối, ban đêm thì chống chọi với cơn mưa. Ấn tượng nhất vẫn là cơn mưa trong lúc các em đang say giấc nồng. Thế nhưng, cũng nhờ có cơn mưa bất chợt lúc nửa đêm như thế mà mọi người lại có thêm cơ hội để cùng nhau chinh phục. Từ Cha xứ, các Huynh Trưởng cho đến các em mọi người cùng nhau chinh phục thiên nhiên. Mọi người đã giúp nhau đón nhận những khó khăn thử thách của thiên nhiên, khẳng định vị trí của mình giữa đất trời giông bão.  

Với khẩu hiệu, "Nghĩa Sỹ - Chinh phục" các em ngành Nghĩa của hai giáo xứ lại tiếp tục chinh phục bản thân mình. Các em đã cùng nhau thể hiện được sự quyết tâm rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ, vâng phục... Sự nhanh nhẹn của các em đã được thể hiện rất rõ qua những tiếng còi tập họp cùng với những trò chơi rèn luyện sự nhanh nhẹn cho bản thân. Hậu quả của việc lề mề đã hiện ra trước mắt khiến cho các em biết quý trọng thời gian và cố gắng phấn đấu trong từng giây phút của cuộc sống. Các em cũng đã cùng nhau rèn luyện đức tính vâng phục đối với những người bề trên, vâng phục những người có trách nhiệm. Điều quan trọng là các em đã nhận ra được rằng, để có thể có được sự vâng phục mỗi người cần phải tập luyện mỗi ngày, với hai ngày trại ngắn ngủi không thể nào làm nên một đức tính vâng phục được. Hơn nữa, để dẹp bỏ đi ý riêng, làm những điều mà mình không thích, không muốn thì quả thật là rất khó, và lại càng khó hơn đối với các em ngành Nghĩa. Nói như thế không có nghĩa rằng các em sẽ không làm được. Các em đã cùng nhau đưa ra quyết tâm của mình như trong bài phát biểu của một em đại diện lúc kết thúc cuộc trại.

Hai ngày trại đã kết thúc trong sự tiếc nuối của nhiều người nhưng cũng đã cung cấp đủ cho các em những kiến thức căn bản cần thiết của một người Nghĩa Sỹ để ra đi chinh phục thế giới. Rồi đây, khẩu hiệu "Nghĩa Sỹ - Chinh phục" sẽ được các em ngành Nghĩa của hai giáo xứ hô vang cho mọi người biết bằng những hành động bác ái yêu thương cụ thể của mình. Ánh sáng của Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ lại được tỏa sáng như ánh lửa lung linh của đêm trại.

Bài viết & Hình ảnh: Lm. Johnbaptist

 

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 7, 2018