Giáo Xứ B’sumrăc

Thánh Lễ Tạ Ơn – Tổng Kết Giáo Lý Năm Học 2017- 2018

 

7h 30’ ngày 08.07.2018. Chúa nhật XIV Thường niên, cha phó Giáo xứ B’Sumrăc Phêrô Mai Thanh Tùng đã cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn – Tổng Kết Giáo Lý năm học 2017-2018.

Thánh lễ có sự hiện diện của quý sơ thuộc cộng đoàn Mến Thánh Giá Đà Lạt, cộng đoàn Con Đức Mẹ Phù Hộ, Gia Đình Chứng Nhân, quý ông trong Ban Mục Vụ giáo xứ và quý phụ huynh học sinh.

Năm học giáo lý đã khép lại, kết thúc hành trình một năm trong việc học hỏi Lời Chúa để thăng tiến đức tin. Thánh lễ tạ ơn hôm nay là dịp để các em Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ B’Sumrăc diễn tả tâm tình tri ân Thiên Chúa và biết ơn đối với tất cả những người đã dày công hướng dẫn, dạy dỗ, nâng đỡ cho các em trong suốt một năm qua. Một năm học giáo lý trôi qua không dài, nhưng cũng là thời gian đủ để cho các em thiếu nhi được học tập, rèn luyện và được lớn lên nhờ vào biết bao hy sinh công sức, thời gian của những nhà giáo dục đức tin.

Nhìn lại một năm vừa qua, việc dạy và học giáo lý của giáo xứ nhận được biết bao ân huệ của Thiên Chúa ngang qua sự quan tâm và đồng hành của cha xứ Phêrô K’ Cheoh, cha phó, quý sơ, quý ông trong Ban Mục Vụ Giáo Xứ, quý phụ huynh, quý anh chị Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên và cộng đoàn.

Chi tiết việc dạy và học giáo lý của giáo xứ trong năm vừa qua:

·         Về nhân sự: đầu năm học 2017-2018, số học sinh là 563 em. Được chia thành 16 lớp với sự đồng hành của 8 sơ, 15 anh chị Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên và 7 anh chị dự bị Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên, tham gia chia sẻ giáo lý cho các em.

·         Sinh hoạt chung: bên cạnh việc tham gia các cử hành mục vụ và học hỏi giáo lý thường xuyên theo lịch hàng tuần, các em còn tích cực tham gia các chương trình lễ hội, đặc biệt vào các mùa mạnh trong phụng vụ để cùng nhắc nhở, khích lệ nhau thăng tiến đức tin, nhân bản và tông đồ, cụ thể qua việc các em đã làm. Tháng 10 các em cùng nhau mừng lễ và tổ chức chương trình văn nghệ ngày lễ hội trăng rằm cầu nguyện cho Thiếu Nhi. Tháng 11 các em,, góp heo để xin lễ cho các linh hồn mỗi tuần. Mùa Vọng – Giáng Sinh các em cùng nhau chăm chỉ, thi đua siêng năng tham dự các thánh lễ và các giờ giáo lý. Mùa Chay – Phục Sinh các em được trao dồi thêm kiến thức về Mùa Chay – Phục Sinh và đã diễn tả lòng hăng say học hỏi giáo lý qua buổi thi đố vui giáo lý ngày chúa nhật Phục Sinh với chủ đề “ Vui Học Cùng Giêsu”, dưới hình thức rung chuông vàng. Thật là một ngày đầy bổ ích.

Thành quả đạt được là: Giáo xứ có 65 em được Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu, 66 em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức , 17 em Rước Lễ Bao Đồng, những em này sẽ tiến lên một bước tiến mới, đó là tham dự vào đội ngũ dự bị Giáo Lý Viên là những tông đồ tương lai của giáo xứ. Kết quả cuối cùng của một năm học giáo lý, có rất nhiều em đã có nhiều cố gắng, chăm chỉ, siêng năng và ý thức ngang qua việc tham dự đầy đủ các thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi, các buổi học giáo lý, tích cực sống nét đẹp trong đời thường với hạnh kiểm tốt, những em này xứng đáng được khen thưởng. Bên cạnh đó, còn một số em chưa ý thức được tầm quan trọng của Thánh Lễ nên dễ dàng nghỉ lễ ngày chúa nhật, chỉ có mặt trong các buổi học giáo lý. Với con số đầu năm học là 563 đến cuối năm còn lại 535 em, vậy có khoảng 28 em trong tình trạng hoặc bỏ học giáo lý hoặc học yếu nên kết quả chưa tốt, các em phải dừng lại để được củng cố thêm. Số các em nghỉ học rải đều các khối lớp.

Để các em có kết quả học tập tốt hơn và ý thức tốt về thánh lễ rất mong được sự cộng tác nhiệt tình của quý phụ huynh với qúy cha, quý sơ, quý anh chị Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên, vì việc giáo dục đức tin cho các em không phải trách nhiệm riêng của quý cha, quý sơ hay của anh chị Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên.

 

Ghi Nhận và Ảnh: K’ Ches

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 7, 2018