Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2018-2019 Giáo Xứ Thiện Lộc

Trong bầu khí khai giảng năm học mới, đúng 8g00 sáng Chúa nhật XV Thường Niên B, ngày 15.07.2018 ngày đặc biệt đối với các em học sinh giáo lý Giáo xứ Thiện Lộc.

Hiện diện và chủ sự lễ khai giảng có Cha quản xứ Giuse Nguyễn Minh Cường, đồng thời là Tuyên úy Xứ đoàn TNTT Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Giáo xứ Thiện Lộc. Tham dự có Quý Soeur, Quý Thầy, Hội đồng  Giáo xứ, các giáo họ, Ban Giáo lý, quý Huynh trưởng- Giáo lý viên, các ban ngành, các bậc phụ huynh và gần 600 em học sinh từ lớp Đồng cỏ non 1 đến lớp Vào đời 1 như sau:

-       Ngành Cỏ Non: 84 em

-       Ngành Ấu: 154 em

-       Ngành Thiếu: 167 em

-       Ngành Nghĩa: 162 em

Sau khi nghe báo cáo của Ban giáo lý, lời phát biểu chúc mừng của ông Chánh Trương, cha quản xứ Giuse lên tuyên bố khai giảng năm học mới 2018-2019.

Trong huấn từ khai giảng, ngài đã nhắn nhủ: “ Chúng con là những học sinh Công giáo, là con cái Chúa, chúng con được giáo dục trong gia đình Công giáo, trong Giáo Hội là một hồng ân lớn lao nhưng không mà Chúa đã ban. Đây là cơ hội tốt để chúng con tập luyện và thực hành chữ “Lễ”. Để khi sống nơi môi trường chúng con đang sống, nhất là nơi học đường chúng con đang ngày ngày cắp sách đến trường, chúng con biết sống xứng đáng là người con của Chúa. Muốn vậy, chúng con cần phải chuyên chăm học Giáo lý để biết Chúa, để sống theo Lời Chúa dạy, tuân giữ giới răn của Chúa và Hội Thánh. Có như vậy, chúng con mới ngày càng nên giống Chúa Giê-su hơn. Và chỉ có siêng năng học Giáo lý, chúng con mới sống chữ Lễ đúng nghĩa, vì nơi Chúa Giê-su, chữ Lễ được thực hiện cách hoàn hảo và sâu sắc nhất, không ai trổi vượt hơn Ngài. Do đó, chúng con có thể đem chữ Lễ của Chúa Giê-su mà chúng con học được nơi các bài Giáo lý, trong những giờ cầu nguyện, trong các Thánh lễ,…để áp dụng vào cuộc sống của chúng con. Chắc chắn chúng con sẽ trở thành  người con ngoan của Chúa, học sinh gương mẫu của nhà trường ”.

Trong giây phút trang trọng của buổi Lễ khai giảng, sau lời tuyên bố khai giảng năm học mới của cha quản xứ Giuse, ngài đã đánh trống khai trường trong nhịp vỗ tay của các học viên giáo lý, các vị đại biểu, và đông đảo các bậc phụ huynh. Tiếng trống dòn dã hòa với nhịp vỗ tay tưng bừng phấn khởi như báo hiệu một năm học đầy hứa hẹn những thành quả. Lễ khai giảng kết thúc, mọi người trong giáo xứ ra về với niềm vui tươi, phấn khởi và hy vọng năm học mới “ sẽ gặt hái được một mùa lúa dồi dào trên quê hương Thiện Lộc ” thân yêu, để như cái tên mà cha ông tổ tiên xưa đã đặt cho Thiện Lộc: “ tỏa ra vẻ đẹp” của Thiên Chúa.

 

Tin, ảnh: Khổng Chí Lợi

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 7, 2018