THÁNH LỄ THÀNH LẬP VÀ RA MẮT BAN ĐIỀU HÀNH HIỆP ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ ANRÊ NGUYỄN KIM THÔNG, GIÁO HẠT ĐỨC TRỌNG

 

“Tôi không bao giờ làm chuyện quái gở giả dối như vậy. Đã biết thạch tín là thuốc độc uống vào là chết, tuy có thuốc giải độc mà nào ai liều mình uống thạch tín bao giờ, tôi thà chết chứ không khoá quá chối đạo” (Thánh Anrê Nguyễn Kim Thông)

 Chiều ngày 15 tháng 07 năm 2018 tại giáo xứ Thánh Giuse – Bình Thạnh, giáo hạt Đức Trọng​, Cha Tuyên úy Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Simon Phan Đắc Hòa giáo phận Đà Lạt đã ký quyết định công nhận việc thành lập Hiệp Đoàn​ ​​và Ban điều hành Hiệp đoàn​ Anrê Nguyễn Kim Thông, giáo hạt Đức Trọng.

​Vào đúng 16 giờ Thánh lễ thành lập Hiệp đoàn và ra mắt Ban điều hành được bắt đầu với sự chủ trì và tham dự của Cha Giuse Nguyễn Văn Bảo, quản hạt giáo hạt Đức Trọng (Chủ trì), Cha ​Giuse Trần Đức Liêm, Tuyên úy Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Simon Phan Đắc Hòa giáo phận Đà Lạt, Cha Gioan B. Đỗ Hùng Tiến, Tuyên Úy Hiệp đoàn Anrê Nguyễn Kim Thông, các cha Tuyên úy của các xứ đoàn cùng với gần 200 Huynh Trưởng của các xứ đoàn.

​​​Nghi thức công nhận Hiệp Đoàn​ được diễn ra trong sự tôn nghiêm cùng với các nội dung như sau:

 

​1. Công bố và trình diện.

2. Đọc văn thư công nhận Hiệp Đoàn

3. Làm phép cờ Hiệp đoàn.

4. Công bố quyết định và trao khăn Trợ úy

5. Ban điều hành tuyên hứa

6. Huấn từ của cha Tuyên úy Liên đoàn

7. Trao ủy nhiệm thư cho ​tân Ban Điều Hành Hiệp đoàn gồm có các trưởng với các nhiêm vụ sau:

                 - Hiệp Đoàn trưởng                              : Giuse Nguyễn Văn Mẫn

                 - Hiệp Đoàn phó đặc trách huấn luyện   : Giuse Mai Đức Trọng

                 - Liên Đoàn phó đặc trách quản trị        : Giuse Hoàng Minh Châu

                 - Thư ký                                               : Anna Nguyễn Thị Ngọc Ánh

                 - Thủ quỹ                                             : Anna Lương Thị Thùy Vân

 

​8. Trao cờ Hiệp đoàn

9. Chào cờ Hiệp đoàn

 

Thánh lễ Thành lập và ra mắt Ban điều Hành hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anrê Nguyễn Kim Thông, giáo hạt Đức Trọng đã diễn ra trong sự nghiêm trang, sốt sắng và kết thúc một cách tốt đẹp vào lúc 17giờ 15 phút.

Sau Thánh lễ, mặc dù trời mưa tầm tã nhưng mọi người cũng vẫn có được một không gian cần thiết để chung vui với nhau bữa tiệc "Huynh Đệ", cùng với các món ăn tinh thần là các tiết mục văn nghệ mà các xứ đoàn đã chuẩn bị từ trước.

Ước mong sao qua lời bầu cử của thánh Anrê Nguyễn Kim Thông, Ban Điều Hành cũng như toàn thể Huynh Trưởng của Hiệp Đoàn tiếp tục viết lên tiểu sử của Thánh Bổn mạng bằng chính đời sống Huynh Trưởng của mình để các em Thiếu nhi trong Hiệp Đoàn ngày càng xác tín hơn nữa vào tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Bài viết & Hình ảnh: Lm. Johnbaptist

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 7, 2018