THÁNH LỄ GIA NHẬP VĨNH VIỄN

TU HỘI NHẬP THỂ - TẬN HIẾN – TRUYỀN GIÁO ( ICM)

17 /7/ 2018

 

1. Trời mưa mà tình người không ngại gió mưa

Ai cũng biết trong hai tuần đầu tháng 7 trời Đà Lạt mưa sụt sùi, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, việc đi lại rất khó khăn và ướt át.

Tu Hội ICM chuẩn bị cho lễ gia nhập vĩnh viễn của 04 tu sĩ mà thầm cầu nguyện với Chúa, xin cho trời quang mưa tạnh, nắng hồng để chúng con tổ chức lễ cho anh em. Lời nguyện ước chẳng biết có thấu trời chăng mà mưa thì vẫn mưa, thậm chí còn mưa gió nhiều nữa là khác ..“ Hồng ân Chúa như mưa như mưa” .

Vào lúc 8g00 ngày 17/7/2018, dù trời vẫn mưa bay nặng hạt nhưng dòng người với xe cộ đổ về Giáo xứ Minh Giáo mỗi ngày một đông, họ đến hiệp dâng thánh lễ gia nhập vĩnh viễn của quý tu sĩ ICM. Trời mưa mà lòng người không “mưa”, không ngại vượt khó đường xa.

2. Thánh lễ gia nhập Vĩnh Viễn của 04 tu sĩ ICM

+ Phêrô Kolbe Trần Ngọc Quyền

+ Vicente Nguyễn Văn Vận

+ Carôlô Trần Công Sửu

+ Giuse Nguyễn ĐăngTiến

Đúng 9g30 sáng, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục Đà Lạt, Bản Quyền của Tu Hội ICM chủ tế thánh lễ, cùng Cha Giuse Nguyễn Việt Hưng, Tổng Phụ Trách Nam ICM, quý cha ICM, quý cha đồng tế và thân nhân, ân nhân, bà con xứ Minh giáo đã cùng hiệp dâng lễ gia nhập của qúy thầy .

Bài chia sẻ của Đức Cha Antôn, Ngài phân định giữa lời khấn công và lời khấn tư ( khấn trọng đối với các dòng thánh hiến và khấn tư với các tu hội đời và tu đoàn tông đồ), cùng với sự khác nhau về mặt pháp lý, về sự tháo cởi; nhưng cùng chung một tình yêu dâng hiến cho tình yêu Chúa, cùng phải cố gắng sống giữ các lời khuyên Tin Mừng, trong đó có ba lời khuyên : Khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục. Tu Hội Tận Hiến ICM thuộc vào diện lời khấn tư với giây ràng buộc là LỜI CAM KẾT GIA NHẬP trong Tu Hội qua Cha Tổng Phụ Trách..

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm và tràn đầy tính hiệp thông trong lòng Giáo Hội và Tu Hội.

3. Lời tri ân của Tu Hội

Sau thánh lễ, Cha Tổng Phụ Trách ICM đã nói lên tâm tình tri ân sâu xa với Giáo Phận, với Đức Cha Antôn đã ưu ái dành nhiều tình thương cho Tu Hội ICM.

Tiếp đến là một đại diện phụ huynh biểu lộ lòng biết ơn với Tu Hội, với mọi người đã đến tham dự thánh lễ hôm nay.

 

Jos Mạnh Khoa, icm

 

-----------------------------------------------------------------------------------
Bài Giảng Của ĐC An-tôn Trong Lễ Gia Nhập Vĩnh Viễn Nam Tu Hội ICM
-----------------------------------------------------------------------------------

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 7, 2018