Lễ Ra Mắt Hiệp Đoàn Philipphê, Thiếu Nhi Thánh Thể - Giáo Hạt Bảo Lộc.

Sáng ngày 23/7/2018, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Bình - Giáo hạt Bảo Lộc, Cha Giuse Trần Đức Liêm, Trưởng ban Giáo lý và Thiếu Nhi Giáo phận Dalat đã dâng Thánh lễ kính Thánh Philipphê Tông đồ, công bố thành lập Hiệp đoàn Philipphê và trao thư bổ nhiệm cho tân Ban điều hành Hiệp đoàn. Đồng tế với Ngài có Cha Giuse Phan Đào Thục, Quản xứ Tân Bình, đồng thời là Tuyên Úy Hiệp đoàn và quý Cha Tuyên Úy các xứ đoàn trong khu vực.

Hiệp đoàn Philipphê được tách ra từ Hiệp đoàn Phaolô (cũ), gồm các giáo xứ: Gioan, Hòa Phát, Kitô Vua, Lâm Phát, Lê Bảo Tịnh (giáo họ thuộc xứ Lâm Phát), Minh Rồng, Quảng Lâm, Tân Bình, Thánh Mẫu và Thánh Tâm Lộc Phát. Hiệp đoàn Philipphê có gần 200 huynh trưởng các cấp và hơn 3770 đoàn sinh trong 4 ngành: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ.

Mặc dù trời mưa nhiều, nhưng các Huynh trưởng đã tập trung đông đủ, cùng với Ban điều hành các Hiệp đoàn bạn và Liên đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng, long trọng.

Trong bài giảng lễ, Cha Tuyên Úy Liên đoàn nói đến Thánh Philipphê – là môn đệ đã được Chúa trực tiếp kêu gọi (Ga.1,43-44) và sau đó Philipphê đã giới thiệu Chúa Giêsu cho bạn mình là Nathanaen với câu nói nổi tiếng: “Cứ đến mà xem” (Ga.1,46). Philipphê còn được Chúa Giêsu nhờ đích danh trong phép lạ hóa bánh ra nhiều (Ga.6,6-13). Trong câu chuyện tâm tình với các môn đệ sau bữa Tiệc Ly, Thánh Philipphê lại một lần nữa lên tiếng thưa Chúa Giêsu: “Lạy Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Cha, như thế là chúng con mãn nguyện.” (Ga.14,8). Qua 3 hình ảnh đó của Thánh Philipphê, Cha chủ tế muốn nhắn nhủ các Huynh Trưởng và cách riêng tân ban điều hành: Sứ mạng của người tông đồ là phải gắn bó với Chúa Giêsu, có Chúa Giêsu là có Chúa Cha, và Chúa sẽ thực hiện những việc mà Người muốn. Con đường mà Thánh Philipphê đã đi là chính con đường của Chúa Giêsu. Đó cũng là lý tưởng mà các huynh trưởng chọn: tin, theo và làm chứng cho Chúa bằng chính sự hy sinh của mình.

Xin Thánh Philipphê Tông đồ chuyển cầu cho quý Cha Tuyên Úy, các Trợ Úy, các Huynh Trưởng và tất cả Thiếu nhi trong Hiệp đoàn luôn sống gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể, biết giới thiệu Chúa cho người khác và trung kiên làm chứng cho Chúa trong cuộc sống thường ngày của mình.

Bá Trí – Minh Thụy

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 7, 2018