ĐỨC GIÁM PHỤC GIÁO PHẬN THANH HÓA- GIUSE NGUYỄN ĐỨC CƯỜNG

DÂNG LỄ TẠ ƠN TẠI GIÁO XỨ THÁNH TÂM –LÔC PHÁT

 

          Vào lúc 17g00 ngày 27-07-2018. Đông đảo bà con Giáo Dân giáo xứ Thánh Tâm-Lộc Phát- đã qui tụ về nhà thờ Giáo Xứ để tham dự Thánh Lễ Tạ ơn và chúc mừng Đức Tân Giám Mục giáo phận Thanh Hóa - Đức Cha  Giuse Nguyễn Đức Cường. Cùng dâng Thánh Lễ Đồng Tế với Đức Cha còn có các linh mục  cùng lớp và các cha  thuộc các giáo xứ lân cận.

          Sau biến cố 30-4-1975, Giáo xứ Thánh Tâm hân hạnh được đón tiếp  thầy Giuse Nguyễn Đức Cường cùng với các thầy Gp Đalat về Giáo Xứ lao động, học tập và sống giữa bà con giáo dân. Đây cũng là giai đoạn cực kỳ  khó khăn, gian  khổ và thử thách về vật chất lẫn tinh thần của các thầy. Hình ảnh thầy Giuse Cường ngoài việc  dạy giáo lý cho Thiếu Nhi còn  lam lũ  cuốc cỏ, hái trà, nuôi tằm, ươm tơ … v.v. vẫn còn đọng lai trong tâm trí  rất nhiều người trong Giáo Xứ hôm nay. Trong suốt 12 năm sống tại Giáo xứ đã có rất nhiều người nhờ sự dậy dỗ  của Thầy Giuse Cường và các thầy mà đã trưởng thành trong Đức Tin và Nhân Cách.

          Ngày hôm nay, Chúa trao cho cho  Ngài chức Giám Mục, người kế vị các tông đồ, một hồng ân to lớn, nhưng cũng nhiều trách nhiệm. Giáo xứ Thánh Tâm hân hoan vui sướng xen lẫn niềm tự hào vì đã cùng Ngài bước đi trên một chặng đường mới.

          Trong lời chia sẻ của Đức Cha Giuse, Ngài đã dùng hình ảnh: Hạt giống gieo vào đất tốt và sinh hoa kết quả…” như một lời tri ân gửi tới Giáo xứ Thánh Tâm. Chính nơi đậy mà cách nay 40 năm anh chị em giáo dân và các thầy lam lũ và nương tựa nhau sống, trong cùng hạt giống đức tin một tinh thần hiệp nhất, nay đã sinh hoa kết trái. Giáo xứ Thánh Tâm đã phát triển và sống đạo tốt đẹp; ơn gọi của các thầy được củng cố và nhiếu linh mục cũng xuất phát từ đây, trong đó có một anh em làm giám mục.

          Cuối Thánh Lễ, Vị Đại Diện Giáo Xứ Chúc mừng Đức Cha Giuse trong cương vị mới và cầu chúc Ngài luôn mạnh khỏe và sáng suốt để chăn dắt đoàn Chiên của Chúa đến bến bờ an vui.

          Sau Thanh Lễ, Đức Cha Giuse và toàn thể cộng đoàn Giáo Xứ cùng chia sẻ buổi Liên hoan văn nghệ thật đầm ấm và vui vẻ.

Ban truyền thông Giáo Xứ.

 

         

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 7, 2018