Tân Linh Mục Dâng Lễ Tạ Ơn Và Mở Tay

Tại Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Phát

          “Ta là Mục Tử tốt lành ( Ga 10-11)” đó cũng là điều mà tân linh mục  Giuse Vũ Đức Huân-Dòng Saledieng Don Bosco(SDB) cảm nghiệm được khi ngài chọn câu Thánh Kinh trên làm hướng sống trong cuộc đời linh mục của mình. Và hôm nay, ngày 02/08/ 2018 Tân Linh Mục vui mừng dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa tại nhà thờ giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát. Nơi mà Ngài đã sinh ra và lớn lên.

          Tân Linh Mục Giuse sinh ngày 4-12-1983 trong một gia đình có truyền thống đạo đức. Ngài là con trai duy nhất trong gia đình có 7 anh chị em. Năm 2005, Ngài chính thức gia nhập Dòng Saledieng Don Bosco sau 3 năm tìm hiểu ơn gọi.

          Sau 5 năm (2013-2017) theo hoc Thần Học tai Giêrusalem-Israel. Sáng ngày 28-7-2018, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc đã truyền chức Linh Mục  cho Ngài cùng  10 Tiến Chức Dòng SDB tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hiệp, Hạt Thủ Đức.

          Thánh lễ Tạ Ơn và Mở Tay  được long trọng cử hành lúc 9 giờ sáng, hiện diện trong thánh lễ  có các linh mục trong Giáo xứ và các giáo xứ lân cận cũng như các linh muc thuộc Dòng Saledieng Don Bosco. Ngoài ra còn có các Thầy, các Sơ , họ hàng xa gần và đông đảo giáo dân cùng tham dự Thánh Lễ.

          Mở đầu thánh lễ, Tân Linh Mục dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì những hồng ân ngài nhận được, và ngỏ lời cám ơn quý ân nhân, thân nhân đã vun trồng để ngài có được ngày hôm nay trong Thiên chức Linh mục. Cùng với tâm tình tạ ơn, Tân chức còn dâng lên Thiên Chúa ý lễ cầu nguyện cho các cha cố,  ông bà tổ tiên, các ân nhân, thân nhân  và các bằng hữu đã đồng hành và nâng đỡ Cha trên con đường tận hiến.

          Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha  Antôn Nguyễn Ngọc Dũng SDB đã giúp các Tân Linh Mục và cộng đoàn hiểu sâu hơn về câu Kinh Thánh: “ Ta là Mục Tử tốt lành” cũng như mối quan hệ chặt chẽ giữa Mục Tử và Con Chiên.

 “Thánh chức Linh Mục là một ơn phúc nhưng không của tình yêu Thiên Chúa mà các tân chức đã được lãnh nhận. Qua việc đặt tay và lời nguyện phong chức của Đức Giám Mục, các Tân Linh Mục được bước vào một đời sống mới trong việc phục vụ và yêu thương mọi người như chính Chúa Giêsu, Vị Mục Tử Nhân Lành. Cách riêng, các Salêdiêng Linh Mục được mời gọi để sống và phục vụ cách nhưng không cho các thanh thiếu niên nghèo khổ và bị bỏ rơi như Cha Thánh Gioan Bosco.” (Trích tin SDB)

          Cuối Thánh Lễ, Vị đại diện Giáo Xứ đã chúc mừng Tân Linh Mục cùng gia đình, bày tỏ niềm vui khi Giáo Xứ có thêm Linh Mục thứ 26 trong hơn 80 Tu Sỹ nam và nữ xuất thân từ Giáo Xứ. Đây là hồng ân đặc biệt mà Thiên Chúa đã ban xuống cho giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát.

Đáp lại những tình cảm của cộng đoàn phụng vụ dành cho mình, Tân Linh Mục đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tỏ lòng biết ơn đến các cha các thầy trong Hội Dòng  đã hướng dẫn, chỉ bảo va đồng hành cùng Ngài trong nhưng năm tháng qua. Ngài cũng không quên cám ơn tới Thân Mẫu,  anh chị em, họ hàng và bạn hữu xa gần đã luôn động viên và chia sẻ  với Ngài trên con đường tận hiến. Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện để Tân Linh Mục luôn bình an và trung thành với Ơn Gọi trọn đời.

          Sau Thánh lễ, quý cha, các sơ các thầy  cùng toàn thể quý khách đã lưu lại cùng chung chia sẻ với Tân Linh mục  qua bữa cơm thân mật tại hội trường Giáo xứ.

Ban truyền thông giáo xứ.

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018