Ban Giáo Lý Và Ban Giới Trẻ Giáo Hạt Đà Lạt Mừng Bổn Mạng Đức Cha Phó Đa Minh

Ngày 8.8 giáo hội mừng kính Thánh Đa Minh, bổn mạng Đức cha Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục phó giáo phận Đà Lạt.

Để tỏ lòng kính trọng và biết ơn, Ban Giáo lý và Ban Giới trẻ giáo hạt Đà Lạt đến Tòa Giám mục để chúc mừng bổn mạng Đức cha. Đức cha vừa có chuyến mục vụ bên Hoa Kỳ, truyền chức linh mục cho một thầy thuộc Tu hội Tận Hiến. Trong buổi gặp gỡ Đức cha Đa Minh chia sẻ hành trình chuyến mục vụ gặp gỡ anh em cựu chủng sinh chủng viện Minh Hòa, và anh chị em giáo dân gốc giáo phận Đà Lạt.

Đức Cha nắm bắt tình hình hoạt động của Ban Giáo lý và Ban Giới trẻ giáo hạt thời gian qua và những tháng tới. Đức cha khích lệ tinh thần anh chị em và mong muốn Ban Giới trẻ và Ban Giáo lý có những hoạt động hữu ích.

Dịp này đại diện Ban Giáo lý và Ban Giới trẻ chúc mừng 25 năm linh mục cha Gioan Bosco Hoàng Văn Chính- Chánh văn phòng kiêm Chưởng ấn Tòa giám mục, nguyên Trưởng ban Giáo lý và Ban Giới trẻ giáo hạt Đà Lạt. Cha Gioan Bosco chia sẻ về hành trình đến với ơn gọi và sự kiên trì nhẫn nại chờ đợi để được lãnh nhận tác vụ linh mục trong một thời gian dài. Cha Gioan Bosco cảm tạ hồng ân Chúa suốt 25 năm đã gìn giữ ngài được bình an và sử dụng ngài như khí cụ của chúa trong nhiều cương vị, vai trò khác nhau. Cha cảm ơn tất cả mọi người đã yêu thương, cầu nguyện và nâng đỡ ngài suốt hành trình ơn gọi. Cha Gioan Bosco gởi tặng mỗi anh chị em cuốn sách về Hạnh các Thánh Tử đạo Việt Nam vừa được Hội đồng Giám mục Việt Nam ấn hành.

Cha Gioan Bosco cho biết, dịp này giáo phận có 7 cha kỷ niệm 25 năm hồng ân linh mục, trong đó có cha Giuse Trần Ngọc Liên- Trưởng Ban Truyền thông giáo phận vừa tổ chức thánh lễ tạ ơn tại quê nhà- giáo xứ An Hiệp (Bến Tre). Dịp này Đức Hồng Y Phê- rô Nguyễn Văn Nhơn- Tồng Giám mục Hà Nội (Bố đỡ đầu của cha Giuse) đã về Bến Tre hiệp dâng thánh lễ tạ ơn.

Bài, hình: Thông Xanh

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018