Giáo Xứ Bảo Lộc

158 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

 

Thứ bảy ngày 04.08.2018, vào lúc 16h 00. Tại Giáo xứ Bảo Lộc, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương Giám mục Giáo phận Đà Lạt đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ và đặt tay ban Bí Tích Thêm Sức cho 158 em thiếu nhi của giáo xứ.

Tiết trời như ưu ái cho giáo xứ, sau những cơn mưa nhẹ của tháng tám trời quang mây, những tia nắng chiều ấm áp ló lên làm cho tâm hồn trở nên thoải mái dễ chịu, điều mà bao người tham dự mong đợi. Sau khi chụp hình chung xong, cùng với vị chủ chăn 158 em bước vào thánh đường, trên tay cầm nến sáng hòa cùng với tiếng hát du dương của ca đoàn giáo xứ “Xin Ngôi Ba Thiên Chúa”, như chính ước nguyện của từng người các em.

Thánh lễ là cuộc gặp gỡ và trò chuyện với Thiên Chúa. Trong bài giảng của mình Đức cha Antôn đã nói với các em về tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa. Cuộc nói chuyện đầy tình thương đã có lúc cả cha và con cùng hát lên bài hát: “Ta Là Bánh Hằng Sống”. Và khi các em trả lời đúng câu hỏi của Đức Cha những tràng pháo tay nổ giòn giã, ấm áp. Đây sẽ là kỷ niệm đẹp còn đọng lại lâu dài nơi chính các em và cộng đoàn tham dự thánh lễ hôm nay.

Với việc đặt tay xức dầu của Giám mục, các em được lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Nhưng trước khi nhận việc xức dầu, tinh thần xác nhận và củng cố ơn của Bí Tích Rửa Tội. Các em được mời gọi canh tân các lời hứa do cha mẹ và cha mẹ đỡ đầu đã làm cho các em trong ngày các em được Rửa Tội. Giờ đây các em tuyên xưng đức tin của Giáo hội, sẵn sàng thưa Con Tin với các câu hỏi của Giám mục, đặc biệt sẵn sàng tin vào Chúa Thánh Thần, là Chúa và là Đấng ban sự sống, và là Đấng hôm nay qua Bí Tích Thêm Sức được ban cho các em một cách đặc biệt. Nhờ ơn Bí Tích Thêm Sức, các em gắn bó với Hội Thánh cách hoàn hảo hơn, và được dư đầy sức mạnh đặc biệt của Chúa Thánh Thần, do đó các em càng có bổn phận khẩn thiết hơn phải loan truyền và bảo vệ đức tin bằng lời nói và việc làm như những chứng nhân đích thực của Chúa Kitô.

 

Tin và Ảnh: K’ Ches & Văn Sáng.

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018