Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Thánh Tâm – Lộc Tiến

Ngày 5-8-2018

 

16h30 Chúa Nhật ngày 05/08/2018, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám mục Giáo phận – đã về Giáo xứ Thánh Tâm, Lộc Tiến chủ tế Thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho các em.

Cha Quản Xứ Phaolo, Cha Phó Giuse, các đoàn thể, các em thiếu nhi cùng quý phụ huynh hân hoan đón chào Đức Cha Antôn với những ánh mắt, nụ cười yêu mến và những tràng phào tay chào đón kính trọng.

Trong niềm vui vì 68 con em trong giáo xứ được lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Một niềm vui không chỉ là niềm vui trần gian nhất thời và bề ngoài, niềm vui ấy là ân ban của Chúa Thánh Thần - Ngôi Ba Thiên Chúa - Đấng đang hiện diện trong Giáo Hội. Chúa Thánh Thần chính là Đấng ban phát niềm vui.

Những cơn mưa nặng hạt cả ngày đã nhẹ nhàng nhường chỗ cho bóng hoàng hôn đẹp đẽ. Như mang lại điều tốt lành, niềm tin vào một tương lại rực rỡ. Các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong đồng phục gọn gàng, của Thiếu Thi Thánh Thể.

Trong Thánh lễ, cùng đồng tế với Đức Cha Antôn, có Cha Quản Lý Tòa Giám Mục Đà Lạt, Cha Phaolô – Chánh xứ Giáo xứ Thánh Tâm - và Cha Phó Giuse.

Cha Phó Giuse giới thiệu các em với Đức Cha, các em đã được học giáo lý về nhân bản, hiểu sâu rộng về đức tin, nhất là về những ơn của Chúa Thánh Thần và sẵn sàng cho ngày lễ trọng đại hôm nay.

Trong bài giảng của Đức Cha Antôn, Ngài chia sẻ với cộng đoàn về việc Chúa Giêsu mời gọi: “Ai khát, hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống! Như Kinh Thánh đã nói: Từ lòng Người, sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống” (Ga 7,37tt). “ Đức Giêsu muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào người sẽ lãnh nhận” (Ga 7,39). Dòng nước đó đã tuôn trào từ trái tim của Người, trái tim bị lưỡi đòng đâm thủng trên đồi Canvê (x. Ga 19,34).  

Đó chính là thứ nước mà Chúa Giêsu đã từng nhắc đến trong cuộc trò chuyện với Người Phụ Nữ Samari bên giếng Giacop, Ngài tỏ cho bà biết rằng ai uống các nguồn nước tự nhiên sẽ còn khát mãi, còn: “Ai uống nước Tôi cho, sẽ không bao giờ khát nữa”. Nguồn nước thiêng liêng mà Chúa Giêsu hứa ban chính là Chúa Thánh Thần.

Đức Cha còn chia sẻ thêm về đoạn Tin Mừng Chúa Nhật 18 thường niên năm C, Đức Giêsu nói: “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói, ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ” (Ga 6, 35). Đức Giêsu không ngừng nghĩ đến đời sống thánh thiêng, đời sống muôn đời.

Hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, Ngài sẽ đến ban ánh sáng và sức mạnh của Người, ở đâu có Thần Khí là ở đó bừng lên niềm vui, bình an và tình yêu, Thần Khí làm cho mọi tâm hồn tràn đầy sức sống mới, biết xây dựng hòa bình, tình thương và công lý. Xin Đức Mẹ hướng dẫn chúng ta, như xưa, Mẹ đã hướng dẫn các môn đệ trong nhà Tiệc Ly, để chúng ta có thể mở lòng ra, đón nhận một cách dồi dào những nguồn ơn phúc vô biên của Chúa Thánh Thần.  

Nối tiếp lời của Đức Cha nhắn nhủ là tiếng hát của các anh chị ca đoàn giáo xứ thật nồng ấm với bài hát “Yêu cho đến cùng” của linh mục Nguyễn Duy.

Sau Thánh lễ, vị đại diện giáo xứ đã nói lên tâm tình tri ân và lời chúc sức khỏe tới Đức Cha Antôn, Quý Cha đồng tế, quý tu sĩ, các anh chị giáo lý viên đã quan tâm dạy dỗ, hướng dẫn và nâng đỡ để các em có đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong Thánh lễ hôm nay.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan cảm tạ của toàn thể cộng đoàn phụng vụ, cách riêng với các em thiếu nhi hôm nay. Niềm vui không chỉ cho các em nhưng còn cho cả gia đình và cộng đoàn giáo xứ.

Bài: Hồng Thủy; Ảnh: Thượng Thư

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018