Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 5 Của Nhóm Cầu Nguyện Taize Đà Lạt

“TRONG CHÚA SỰ KHÓ NHỌC CỦA ANH EM SẼ KHÔNG VÔ ÍCH”

Tối 8/8/2018 như thường lệ lúc 19g15, Nhóm cầu nguyện Gioan Phaolo II cùng quý Cha, các cô chú,các bạn trẻ đến từ giáo xứ Vinh Sơn, Chánh Toà, Thánh Mẫu, Tùng Lâm... đã quây quần tại nhà thờ Bạch Đằng để có buổi cầu nguyện ấm áp và thiêng liêng bên Chúa.

Những bài hát bằng các thứ tiếng khác nhau vang lên như một thông điệp “trong Chúa không ai là xa lạ, không ai bị bỏ rơi, tất cả mọi người đều là anh em”. Quả vậy, đó cũng là thao thức của thầy Roger - người sáng lập cộng đoàn Taize’. Không phải chỉ có những người công giáo mới đến với Chúa, mà Ngài luôn mở rộng vòng tay và con tim để đón nhận tất cả mọi người.

“Việc khao khát đến với cầu nguyện thật chất đã là cầu nguyện!” Bạn không cần phải nói quá nhiều với Chúa, ngay cả khi môi bạn k thành lời thì con tim bạn cũng đã đang thì thầm với Chúa. Chúa thấu suốt tâm can bạn, bạn hãy cứ thing lặng mà nghe Chúa nói qua con tim mình.

“Hạnh phúc thay ai tín thác trọn hết nơi Ngài, bằng cả trái tim đầy niềm tin, Ngài gìn giữ chúng con lạy Chúa, trong bao dung thương xót, trong an vui với đơn sơ”. Vâng, chúng con tín thác vào Chúa bằng sự đơn sơ mọn hẹn của mình. Chúng con tin tưởng nơi Chúa một niềm tin tuyệt đối.

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt cho nhóm - ngày Nhóm cầu nguyện Gioan Phaolo II  tròn 5 tuổi. 5 năm không nhiều nhưng đủ để các thành viên cảm nhận được tình thương bao la Chúa dành cho Nhóm qua việc gửi đến cho nhóm từng con người, từng bông nho nhỏ để điểm tô lên bầu trời mùa xuân của Chúa. Những gì Nhóm đang cần là lời cầu nguyện của mọi người tiếp tục phụng sự Chúa và cộng đoàn tốt hơn nữa.

Buổi cầu nguyện khép lại trong tâm tình hân hoan, tri ân và yêu mến. Cộng đoàn cùng chia sẻ chiếc bánh kem mừng sinh nhật đơn sơ và gửi những lời chúc tốt đẹp của mọi người dành cho nhau. Đó là sự động viên rất lớn cho nhóm Cầu nguyện Taize Đà Lạt

. Mời cộng đoàn cùng đến với buổi cầu nguyện tiếp theo lúc 19g15 ngày 19/9/2018 tại nhà thờ An Bình. Hàng tuần vào tối thứ hai, lúc 19g30 tại nhà thờ Vinh Sơn, Nhóm có buổi tập hát mở chuẩn bị cho các buổi cầu nguyện Taize. Kính mời cộng đoàn tham dự.

 

Bài: Anna Thuỳ Dung

Hình: Hữu Huân

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018