Lễ Tuyên Hứa Huynh Trưởng Cấp I Giáo Hạt Mađaguôi

09/8/2018

 

Giáo hạt Mađaguôi, là một giáo hạt nằm về phía nam phần đất cuối cùng của giáo phận Đà Lạt, được trãi dài gần 100km, bao gồm 5 giáo xứ và một giáo sở, mật độ nhân danh thưa thớt, phần lớn là bà con dân tộc thượng Châu Mạ.

Đời sống kinh tế của bà con nơi đây gặp rất nhiếu khó khăn do ảnh hưởng bởi thổ nhưỡng, khí hậu, giao thông không thuận tiện, nên cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống đức tin của họ. Mặc khác, bà con dân tộc thượng phải sinh sống nơi những vùng sâu, vùng xa nên trình độ văn hóa, nhận thức gặp rất nhiều hạn chế, việc truyền giáo nơi đây thật là một vấn đề cần quan tâm và nhiều thử thách.

Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm của Đức Cha, quý Cha trong giáo phận, giáo hạt và giáo xứ, cánh đồng truyền giáo nơi đây vẫn ngày một phát triển. Ơn gọi tông đồ giáo dân vẫn ngày một trổ sinh bông hạt, trong toàn hạt cũng đã có 170 anh chị em dấn thân làm việc tông đồ trong công tác đem Lời Chúa đến cho mọi người.

Dưới sự dẫn dắt của quý Cha, anh chị em đã kiên trì học tập và rèn luyện dẫu phải hy sinh thời gian, công sức trong điều kiện hoàn cảnh gia đình đang gặp nhiều khó khăn.

Với sự hy sinh đó, hôm nay ngày 09/08/2018 giáo hạt Mađaguôi đã có một thành quả thật phấn khởi, 92 anh chị em được Cha Giuse Trần Đức Liêm – Tuyên Úy Liên đoàn Simon Phan Khắc Hòa (Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Đà Lạt) cử hành nghi thức tuyên hứa Huynh Trưởng Cấp I và trao khăn Huynh Trưởng cho các anh chị em, để các anh chị em này thực sự là cánh tay nối dài của các Linh mục trong cánh đồng truyền giáo nơi đây.

Trong Thánh lễ, Cha Phaolô Vũ Đức Vượng– Quản hạt giáo hạt Mađaguôi đã nhấn mạnh câu Lời Chúa: “Con là đá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy” (Mt 16,18) như một lời nhắn nhủ cho tất cả anh chị em Huynh Trưởng Giáo Lý Viên, hãy trở nên những đá tảng góc tường vững chắc, để cùng nhau xây dựng Hội Thánh của Thiên Chúa ngày một vững mạnh và trường tồn.

 

Tin - Ảnh : Truyền Thông Mađaguôi

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018