Ngày Họp Mặt Lễ Sinh Giáo Hạt Bảo Lộc – Giáo Phận Dalat Năm 2018

Ngày 14/8/2018, hơn 1000 em Lễ sinh thuộc 40 giáo xứ trong Giáo hạt Bảo Lộc đã tập trung về Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát để tham dự ngày họp mặt truyền thống hàng năm của Lễ sinh.

Mặc dù trong những ngày này, thời tiết vùng Bảo Lộc mưa nhiều, nhưng ngay từ 7 giờ sáng, nhiều đoàn xe đã đưa các em đến. Cha Phêrô Mai Vinh Sơn, quản xứ Thánh Tâm, và cũng là Cha đặc trách Lễ sinh, đã ra cổng cùng với ban tổ chức đón tiếp các em. Các em thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, từ 9-10 tuổi đến 18-20 tuổi, đã hòa chung trong bầu khí vui tươi của ngày họp mặt. Ngày này được Cha đặc trách chọn chủ đề THEO BƯỚC TỬ ĐẠO – ĐỪNG SỢ!, trong năm thánh mừng kính các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.

Sau ít phút khai mạc, các em đã đi vào chương trình với phần thi đố vui giáo lý về phụng vụ, về vai trò lễ sinh và tìm hiểu về các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Ở giáo xứ, các em đã được học hỏi trước, nên phần thi rất hào hứng, sôi động, Cha Sơn phải liên tục thốt lên: “các em giỏi thế!” Sau gần 2 giờ tranh tài, các em Lễ sinh của Giáo xứ Đức Thanh đã giành chiến thắng chung cuộc.

Sau đó các em hân hoan đón Đức Cha Phó Đaminh Nguyễn Văn Mạnh và quý Cha trong giáo hạt đến dâng thánh lễ. Đức Cha tâm tình với các em trong niềm vui, vì nhìn thấy những gương mặt rất trẻ, rất sốt sáng, và đó là tương lai của các giáo xứ, của Hội Thánh. Đức Cha nhắn nhủ các em đừng sợ hy sinh theo Chúa, đừng sợ làm chứng cho Chúa khi phải sống trong một xã hội có nhiều cám dỗ, như gương các Thánh Tử đạo, đừng ngại khi phục vụ trong ban giúp lễ cũng như các công việc khác ở giáo xứ. Đức Cha cũng mời gọi quý Cha trong các giáo xứ hãy dành nhiều sự quan tâm chăm sóc cho đội ngũ các em Lễ sinh, bởi từ đó, đã có biết bao người trở thành những chủ chăn trong Hội Thánh, như Đức Giáo Hoàng Phanxicô, đã cảm nhận được lời mời gọi của Chúa khi đã 17 tuổi, và quyết tâm theo con đường tu trì.

Sau Thánh lễ, Đức Cha cùng với quý Cha chia sẻ bữa cơm “hộp” thân mật với các em, cùng thưởng lãm một vài tiết mục văn nghệ bỏ túi do các em biểu diễn. Chương trình ngày họp mặt tiếp tục với các trò chơi vận động vui nhộn do các anh chị Huynh trưởng phụ trách, đáp ứng được sự năng động của các em.

Ngày vui tạm dừng, để các em lại trở về với công việc phục vụ của mình, bởi chiều nay là lễ vọng, kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Cha đặc trách Lễ Sinh  ngỏ lời cám ơn tất cả mọi người trong ban tổ chức, đặc biệt là hội đồng giáo xứ, các phụ huynh và giáo lý viên, giới trẻ của Giáo xứ Thánh Tâm đã rất chu đáo trong công tác chuẩn bị và trong chính ngày hôm nay. Cha Sơn cũng vui vẻ cảm ơn tất cả các em lễ sinh có mặt nơi đây vì sự nhiệt tình của các em, nhất là sự phục vụ bàn thánh của các em ở các giáo xứ.

Bá Trí – Minh Thụy

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018