“Không Có Gì Tách Được Chúng Ta Khỏi Tình Yêu Thiên Chúa”

(Cầu Nguyện Taizé Đalat Tại Nhà Thờ Đạ-tẻh )

 

Tối 13/8/2018 vừa qua, nhóm cầu nguyện Gioan Phaolo II có mặt tại giáo xứ Đạ Teh để  thực hiện buổi cầu nguyện bằng những bài hát từ cộng đoàn Taizé với chủ đề “Hãy chuyên cần cầu nguyện”.

Tham gia buổi cầu nguyện bên Chúa có quý Cha, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá, quý Thầy và nhiều anh chị em giáo dân Đạ Teh

“Mang Chúa đến với mọi người” là khao khát của nhóm từ ngày đầu thành lập, đến nay niềm khao khát ấy vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai. Mỗi khi Chúa sai là chúng con lại lên đường như một thiên sứ và cũng là những chuyến đi để đọng lại những kỉ niệm bên nhau và gắn kết thêm tình thân.

Hâm nóng lại tinh thần cầu nguyện, mang lại những giây phút ngồi lại bên Chúa. Lắng nghe tiếng Chúa, lắng nghe lòng mình, cộng đoàn đã có những giây phút cầu nguyện sốt sắng, hân hoan trong Chúa. 

Với sự dẫn dắt của Cha Phao lô Nguyễn Hữu Phan ( Phó quản xứ Chánh Tòa Đà Lạt) và sự đón tiếp nồng nhiệt của Cha  Gregorio Nguyễn An Phú Đông (Quản xứ Đạ Teh), nhóm đã có hai ngày “ở nhà Chúa” thật tuyệt vời cùng những trải nghiệm hết sức quý báu. Cha Phaolo hiện là Cha Đồng hành của nhóm, và Cha Gregorio là cha đồng hành của nhóm 3 năm trước. Dù trực tiếp hay gian tiếp đồng hành cùng nhóm thì các Cha vẫn luôn cầu nguyện và giúp đỡ nhóm về mặt tinh thần lẫn vật chất. Các thành viên của nhóm tạ ơn Chúa vì đã muốn gửi đến những người con của Người. Tinh thần ấy sẽ còn mãi và chúng con mong ước sẽ lan rộng hơn, xa hơn và luôn chân thành và nhiệt huyết như thế. 

 

Bài:  Anna Thuỳ Dung

Ảnh: Phero Quốc Trung

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018