Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Thạnh Mỹ - Đơn Dương.

   Trong tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc đoàn chiên mà Chúa trao phó, ngày19.8.2018 Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh-Giám mục phó giáo phận Đà Lạtđã về thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 56 em thiếu nhi tại giáo xứ Thạnh Mỹ, thuộc giáo hạt Đơn Dương. 

    Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha bày tỏ niềm vui được hiện diện tại giáo xứ, được chia sẻ niềm vui với những hoa quả của đời sống đức tin trong cộng đoàn giáo xứ.

    Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn ý nghĩa 3 bài đọc của Chúa nhật XX thường niên, năm B :

Trước hết là bàn tiệc lời Chúa (sách Phương Ngôn 9,1-6), Đức Cha nêu rõ: Đức khôn ngoan đã xây một căn nhà hoàn hảo, với bảy trụ cột, làm tiệc mừng, tự tay pha chế rượu; cho các nữ tỳ lên nơi cao trong thành phố mà loan báo cho những người ngây thơ cũng như những kẻ mê muội, rằng hãy đến với Đức Khôn Ngoan mà ăn tiệc mừng. Với bàn tiệc Thánh Thần (Ep.5,15-20),Thánh Phaolô khuyên nhủ tín hữu Êphêsô, cũng là lời căn dặn mỗi người chúng ta : đừng sống như kẻ khờ dại mà chiều theo những đam mê thân xác; nhưng hãy thấm nhuần Thần Khí mà cùng nhau ca ngợi Thiên Chúa để trở nên con người Khôn Ngoan, biết tận dụng thời gian mà tôn vinh Thiên chúa. Còn đối với bàn tiệc Thánh Thể (Ga.6,51-59), Đức Cha nhấn mạnh : để nuôi dưỡng đức tin, Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta một món ăn thiêng liêng, tuyệt hảo, đó là bản thân Ngài, vì Ngài muốn chúng ta có của ăn không hư nát và tồn tại muôn đời…

   Với các em được lãnh nhận bí tích thêm sức hôm nay, Đức Cha nhắc lại Bảy ơn Đức Chúa Thánh Thần và nêu rõ: nhờ Bảy ơn Chúa Thánh Thần mà linh hồn các em sẽ luôn được hạnh phúc trong Thiên Chúa, vui sướng thỏa thuê, khát khao mãi được hạnh phúc trong Nước của Ngài trên cõi vinh phúc thiên thu. Thiếu Bảy ơn Đức Chúa Thánh Thần, cây nho linh hồn các em sẽ không thể đâm nhánh, vươn cành trổ sinh hoa trái được.

    Sau khi lặp lại lời tuyên xưng đức tin, nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành thật trang nghiêm và sốt sắng. Các em và cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến bước lên cung thánh để lãnh nhận Ấn Tín ơn Chúa Thánh Thần. Kể từ hôm nay, các em được ban sức mạnh đặc biệt của Chúa Thánh Thần, trưởng thành trong đức tin, liên kết mật thiết hơn với Hội Thánh, hăng say làm chứng cho Chúa. Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp, đáng nhớ trong cuộc đời các em.

     Thánh lễ ban bí tích Thêm sức khép lại trong niềm vui hân hoan. Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi nhờ lời chyển cầu của mẹ Maria và sự trợ giúp, soi sáng của Chúa Thánh thần, các em được Thêm Sức hôm nay sẽ luôn vững vàng sống đức tin một cách mạnh mẽ bằng đời sống phục vụ yêu thương của mình.

Trần Sâm

Hình ảnh Đức Hùng, Văn Khang

 

 

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018