Mừng Lễ Thánh Monica Quan Thầy Giới Hiền Mẫu

Giáo Hạt Bảo Lộc 27-8-2018.

   Ngày 27/8/2018  Giới Hiền Mẫu giáo hạt Bảo lộc long trọng Mừng kính Thánh Monica Quan thầy, được tổ chức tại Giáo xứ Thánh mẫu.

   Từ rất sớm đã có nhiều Hiền mẫu đại diện các Giáo xứ lân cận đổ về Giáo xứ Thánh mẫu để tham dự ngày mừng Quan thầy. Giáo xứ Thánh mẫu huy động tất cả các Ban ngành đoàn thể trong giáo xứ phục vụ cho các Hiền mẫu trong ngày này.

   Đúng 8h Cha Gioan Bosco Quản xứ khai mạc ngày hội Mừng kính Thánh Quan Thầy Monica Giới Hiền mẫu Giáo hạt. Cha có lời chào mừng các Hiền mẫu từ các nơi hội tụ về nơi đây và Cha Gioan Bosco chính thức ra mắt với chức vụ Đặc trách giới Hiền mẫu của Giáo hạt Bảo lộc. Đại diện giới Hiền mẫu giáo hạt tặng Cha lẵng hoa chúc mừng.

   Cha Gioan giới thiệu với các Hiền mẫu Soeur Théla thuyết trình giờ tĩnh huấn này. Đã có khoảng trên 2000 người nghe Soeur Thela thuyết trình về đề tài: Người Phụ nữ ngày nay.

   Cao điểm trong ngày mừng lễ Monica là Thánh lễ đồng tế do Đức cha Đaminh – Giám mục phó Giáo phận Dalat chủ tế. Và tới thời điểm này đã có khoảng 3000 người tham dự thánh lễ. Trong thánh lễ, Đức cha Đaminh đã chia sẻ với các Hiền mẫu về tấm gương đạo đức, nhịn nhục, khiêm nhường, hy sinh và phó dâng tất cả mọi sự trong tay Chúa của Bà Thánh Monica.

   Cuối thánh lễ vị Đại diện giới Hiền mẫu Giáo hạt có lời cảm ơn Đức cha, quý Cha, quý Soeur và dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn. Sau thánh lễ  ban đại diện Hiền mẫu giáo hạt chụp hình kỷ niệm chung với Đức cha và các Linh mục đồng tế. Và sau đó mọi người cùng dự liên hoan và thưởng thức chương trình văn nghệ do các Hiền mẫu các Giáo xứ tham gia trong bầu khí vui tươi và đoàn kết.

Quốc Hùng.

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018