Đức Cha Antôn Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt Ban Bí Tích Thêm Sức Và Rước Lễ Lần Đầu

Cho Các Em Thiêu Nhi Giáo Xứ Lạc Viên Đơn Dương 26/08/2018

 

16 giờ ngày 26/8/2018, Giáo xứ Lạc Viên Đơn Dương hân hoan đón chào Đức Cha Antôn Giám mục Giáo phận Đà Lạt về mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 46 em thiếu nhi, 44 em được xưng tội rước lễ lần đầu.

15 giờ 30, Cha Quản xứ Gioan và Cha Phó xứ Đaminh đã sắp xếp các em thiếu nhi và các ban ngành, ban kèn, ban trống, xếp thành hai hàng từ phía cổng trước Nhà Thờ để đón Đức Cha đến với Giáo Xứ trong sự nghiêm trang.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức được cử hành lúc 16 giờ 00 do Đức Cha Antôn chủ tế. Đồng tế với Ngài có cha Quản xứ Gioan, cha phó Đaminh.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha thông báo sẽ thuyên chuyển cha phó Đaminh về làm Quản nhiệm Giáo họ Martinô thuộc Giáo xứ Tân Bùi hạt Bảo Lộc và Ngài mời gọi cộng đoàn hiện diện hiệp ý cầu nguyện để ơn Chúa Thánh Thần xuống dồi dào trên các em, cũng như quý phụ huynh và những người đã hướng dẫn dạy dỗ các em.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha nhấn mạnh đến tình yêu Thiên Chúa trong mầu nhiệm Thánh Thể  Ngài dẫn đưa các em bằng những câu hỏi để giúp các em hiểu sâu hơn về Bí tích Thánh Thể.

Sau Thánh Lễ Đức Cha cùng Cha xứ Gioan, cha phó Đaminh đã chụp hình lưu niệm cùng các em thiêu nhi.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành trong cuộc đời chứng nhân của các em vừa lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức. Thánh Thể  nguồn mạch của mọi ân sủng và tình yêu, xin ngự vào tâm hồn các em vừa được Rước lễ lần đầu để các em được ngập tràn trong tình yêu bao la của Chúa.

Tin và hình ảnh: Hải Đăng

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018