Mừng Kính Thánh Augustino – Bồn Mạng Giáo Trẻ Giáo Xứ B’sumrăc

 

Sáng thứ ba, ngày 28.08.2018. Vào lúc 5h 00, cha phó Phêrô Mai Thanh Tùng đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Augustino – Bổn mạng giới trẻ Giáo xứ B’Sumrăc.

Không chỉ riêng giới trẻ Giáo xứ B’Sumrăc mà hầu hết giới trẻ trên thế giới nhận thánh Augustino làm bổn mạng. Thánh nhân là một người thông minh, từ một chàng trai theo tư tưởng lạc giáo và chạy theo lối sống trụy lạc, sa đọa, không có Chúa. Nhưng khi tìm gặp được Chúa, Ngài đã sống hết mình cho Chúa, cho Hội Thánh, trở thành Giám mục và Tiến sĩ Hội Thánh. Vì thế, các bạn trẻ thường hay chọn Ngài làm bổn mạng, làm gương mẫu và noi theo trong đời sống của mình.

Mở đầu thánh lễ là đại diện cho giới trẻ cùng với cha phó Phêrô tiến vào trong nhà thờ. Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho giới trẻ trong giáo xứ qua lời chuyển cầu của thánh quan thầy, hy vọng các bạn trẻ khi noi theo gương sáng của thánh nhân sẽ tìm gặp được Chúa qua thánh lễ và trong chính cuộc sống hằng ngày.

Để tiếp thêm nhiều niềm vui, sự đoàn kết, tình thân thương. Giáo xứ đã tổ chức hội thao mừng lễ bổn mạng với những trò chơi dân gian hết sức vui nhộn và nhiều ý nghĩa mang đậm nét văn hóa dân tộc: giã gạo, bắn cung, xúc cá, đi qua cầu khỉ… đặc biệt trong ngày vui hôm nay có một số anh chị đại diện Giáo xứ Đinh Trang Hòa – Giáo hạt Di Linh nơi cha phó Phêrô đã phục vụ cùng tham gia.

Ngày vui kết thúc, nhưng dấu ấn kỷ niệm vẫn còn đọng lại mãi nơi các bạn trẻ. Với những gì đã chuẩn bị, nhờ hồng ơn Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh quan thầy. Cùng với sự giúp đỡ của cha phó Phêrô, quý sơ, quý ông trong ban mục vụ, các đoàn thể và hơn 940 người tham dự trại đã thành công tốt đẹp.

Qua ngày đại phúc này, chắc chắn cả giáo xứ thực sự được đốt cháy trong lòng mến Chúa ngang qua thánh lễ sáng hôm nay, còn được hân hoan vui mừng cùng nhau thi đua trong các trò chơi truyền thống.

 

Tin và Ảnh K’ Ches.

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018