GIÁO XỨ THÁNH TÂM LÔC PHÁT HÀNH HƯƠNG ĐẾN GIÁO XỨ KALA DI LINH

          Nhân dịp Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo  kỷ niệm 30 năm ĐGH Gioan Phao Lo II phong thánh cho 117 Vi Chân Phước Tử Đạo Việt Nam. Ngày 1-9-2018,  Giáo xứ Thánh Tâm LP buổi hành hương về giáo xứ Ka La hạt Di Linh - Nơi giáo phận Đà Lạt chọn điểm hành hương trong Năm Thánh này.

          Đúng 07 giờ sáng, Đoàn hành hương tập trung trước cửa nhà thờ Giáo xứ để  cha sở Phêrô ban phép lành lời nguyện xuất hành cho cuộc hành hương. Đoàn Hành Hương hôm nay ngoài cha sở Phêrô, cha phó Micae, các Dòng Mân Côi FMRS còn hội đồng Giáo xứ, các giáo họ   khoảng 400 giáo dân tham gia

          Tại Ka La, Hàng trăm người dân tộc trong Giáo xứ xếp hàng thảng tắp để chào đón  Đoàn Hành Hương.  Trong  những tiếng vỗ tay xen lẫn  tiếng  cồng chiêng  những nụ cười thân thiện làm cho khách hành hương cảm thấy ấm lòng gần gũi thân thương biết bao.

          Trước Thánh Lễ, cha Phaolô   Đức Huân - cha sở giáo xứ Ka La đã giới thiệu lược về lịch sử hình thành của Giáo xứ kế hoạch xây dựng to lớn trong thời gian tới để Ka La trở thành Trung Tâm truyền giáo của Giáo phân. Ngài cũng dành nhiều thời gian để ôn lại tiểu sử của đức cha Jean Cassaigne, vị Linh Mục đầu tiên truyền giáo cho người Dân Tộc đặt nền móng cho công cuộc truyền giáo tại cao nguyên Lâm Đồng.

          Trong bài giảng Lễ. cha Phê Mai Vinh Sơn nhấn mạnh đến tinh thần hiên ngang bất khuất của các Thánh Tử Đạo Việt Nam   mời gọi  mọi người hãy  học hỏi nêu cao tinh thần Tử Đạo trong cuôc sống hiện tại. Tiếp nối tưởng của cha Phaolô Đức Huân, cha Phê cũng ước ao Đức Cha Jean Cassaigne sẽ được Phong Thánh trong lòng mọi người thi Đức Cha xứng đáng  một Vị Thánh Từ   Đạo Bác Ái.. Theo đó trước đây bệnh Phong Cùi  không thuốc chữa, mắc bệnh Phong Cùi đồng nghĩa với cái chết. Nhưng cha Jean Cassaigne đã không màng đến tính mạng để truyền giáo sống cùng những người Phong Cùi bản thân Ngài đã qua đời căn bệnh này.

          Cuối Lễ, Cha Phaolô những tâm sự xúc động về những tháng ngày Ngài sống gần gũi với giáo xứ Thánh Tâm   cảm ơn những sự ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát đã dành cho giáo xứ Ka La

          Sau Thánh Lễ,  buổi giao lưu bóng đá liên hoan của Giới Trẻ  hai giáo xứ trong tinh thần đoàn kết yêu thương. Sau đó Đoàn Hành Hương đã đến thắp hương viếng mộ Đức Cha Jean Cassaigne cầu nguyện  với Ngài cho hai Giáo xứ được bình an công cuộc xây dựng được hoàn thành tốt đẹp.  

Ban Truyền Thông Giáo Xứ

 

 

 

         

 

Previous
Next










Mục Vụ Tháng 9, 2018