CÁC CHA HẠT ĐỨC TRỌNG TĨNH TÂM THÁNG 9 NĂM 2018 TẠI GIÁO XỨ AN HÒA, ĐỨC TRỌNG, ĐÀ LẠT SÁNG THỨ HAI NGÀY 03.9.2018.

 

Như thường lệ hằng tháng các Cha hạt Đức Trọng, đều cùng nhau tĩnh tâm tại một giáo xứ, Giáo họ nào đó trong hạt.Tháng 9 năm 2018, các Cha quy tụ tại nhà xứ An Hòa để tĩnh tâm và chia sẻ mục vụ với nhau.

Tĩnh tâm là việc đạo đức thường xuyên của các Cha bởi vì tĩnh tâm cũng là thường huấn trường kỳ về mặt tâm linh. Dịp quỳ bên nhau trước Chúa Giêsu Thánh Thể : tâm sự, tạ ơn, tôn vinh Người, các Cha có những giây phút thinh lặng để cầu nguyện như lời Chúa nhắc nhở các môn đệ “ Hãy lui vào nơi vắng vẻ để cầu nguyện và nghỉ ngơi đôi chút “.

Các Cha mỗi tháng đều đến với nhau làm mới lại đời sống thiêng liêng của mình. Sáng nay, hầu hết các Cha đều có mặt. Trong buổi tĩnh tâm này, các Cha đã hồi tâm trước mặt Chúa, xin Chúa thứ tha những lỗi lầm hoặc vô tình hoặc hữu ý các Cha đã gây ra. Qua bí tích giao hòa, các Cha đã thành tâm sám hối, xin Chúa tẩy xóa những lỗi lầm, tẩy rửa con tim để các Cha có những quyết tâm trong đời sống mục vụ, phục vụ Dân Chúa và tha nhân.

Một số Cha đã được bài sai đi phục vụ nơi các Giáo xứ, Giáo sở khác, đã chào tạm biệt và cám ơn Cha Quản Hạt, Quý Cha trong các năm tháng được phục vụ trong Giáo Hạt Đức Trọng. Cha Quản Hạt Giuse Nguyễn Văn Bảo đã thông báo một số việc có liên quan tới Giáo Hạt.

Các Cha đã chia tay nhau về trong niềm vui, mỗi người có những quyết tâm mới cho việc mục vụ.

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi   DCCT


Mục Vụ Tháng 9, 2018