Ngày Hội Thảo Về Gia Đình Giáo Phận Đà Lạt Tại Gx Tân Bình Giáo Hạt Bảo Lộc 10/9/2018.

-      Đồng hành với các gia đình trẻ 10/9/2018 -

   Ngày Hội thảo với nội dung: Đồng hành với các gia đình trẻ Giáo phận Đà lạt được tổ chức tại Giáo xứ Tân bình Hạt Bảo lộc ngày 10/9/2018 với sự tham dự trên 600 người. Các giáo lý viên Hôn nhân (Giáo dân và Linh mục), các Giáo lý viên, các gia đình trẻ (Kinh và Dân tộc thiểu số). Thuộc 30 giáo xứ trong Giáo phận Đà Lạt. Thời gian từ: 8h đến 16h thứ hai ngày 10/9/2018.

    Diễn giả ngày gồm có:

   -Cha Giuse Trấn Đức Liêm (Trưởng ban Giáo lý - Đức tin Giáo phận Đà lạt).

   -Cha Giuse  Đinh Quang Vinh (Trưởng ban MVGĐ Giáo phận Đà lạt )

   -Cha Giuse Phan đào Thục (Trưởng ban MVGĐ Giáo hạt Bảo Lộc )

   -Sr. Anna Trần Thanh Hằng (Nhóm bảo vệ sự sống, nhóm Billings trực thuộc Ban Caritas Giáo phận Đà lạt ) và Các cộng tác viên thuộc  Nhóm Bảo vệ sự sống và Billings Caritas Đà lạt.

   Sau phần múa khởi động của giới trẻ Gx Tân bình, Cha Giuse Vinh đọc kinh khai mạc và xin ơn thánh hoá ngày hội thảo. Ông Giuse Nguyễn Anh Tuấn ctv Thuyết trình về đạo đức sinh học sau đó Cha Giuse Quản xứ Tân Bình nói về giáo huấn của giáo hội về tệ nạn phá thai.

   Sau 15ph giải lao buổi hội thảo tiếp tục với phần trình bày và hướng dẫn của CTV về phương pháp Billings. Đến 11g30 mọi người dùng bữa trưa vui vẻ trong hội trường.

   13g15 mọi người tiếp tục tập trung trong nhà thờ để nghe Cha Giuse Liêm thuyết trình về giờ kinh trong gia đình. Sau đó Cha Giuse Vinh chia các Gx thành 10 nhóm để thảo luận về các đề tài thuyết trình ngày hôm nay:

-      01- Đạo đức sinh học và luân lý Kytô giáo trong hôn nhân và gia đình.

-      02– Xã hội và giáo hội công giáo với tệ nạn phá thai.

-      03– Phương pháp Billings.

-      04– Cầu nguyện là bí quyết hạnh phúc trong gia đình.

   15g30 Các nhóm báo cáo và đặt các câu hỏi còn thắc mắc. Đúc kết ngày hội thảo, Cha Giuse Vinh trả lời những thắc mắc của các nhóm.

   Mọi người tham dự cũng vui mừng đón Cha Phaolo - Đặc trách người dân tộc giáo phận Đà lạt cũng ghé đến và có lời khen ngợi, chia sẻ về cách sống của giới trẻ hiện nay và hướng dẫn cách theo, phòng tránh các phương pháp tránh thai mà giáo hội cho phép. Và quan trọng nhất là trong sự thương yêu của gia đình phải có sự đạo đức là nền tảng của mọi sự.

   16g15  Mọi người quỳ gối trước Chúa Giêsu Thánh Thể cầu nguyện sốt sắng  trong thinh lặng.Kết  thúc buổi hội thảo ngày hôm nay Cha Giuse Quản xứ Tân bình ban phép lành và chúc cho mọi người ra về bình an.

Ghi chép và ảnh: Quốc Hùng

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 9, 2018