Giáo Xứ Lạc Viên ( Đơn Dương)

Thánh Lễ Tạ Ơn Và Chia Tay Cha Phó Đaminh Lên Đường Nhận Nhiệm Sở Mới

 

Có một linh mục đã nói :“Linh mục đến để được sai đi”. Vâng, với bất cứ linh mục nào cũng luôn sẵn sàng để được sai đi. Với tinh thần ấy,  cha Đaminh Vũ Hàn Giang phó xứ Lạc Viên đã vâng lời Đức Giám mục Giáo phận.

Vào, ngày 12/8/2016 cha được sai đến Giáo Xứ Lạc Viên trong vai trò phụ tá cho cha quản xứ tiền nhiệm Phaolô Phạm công Phương. Tiếp đến, cha Đaminh cộng tác với cha quản xứ đương nhiệm Gioan Phan Công Chuyển. Thời gian hai năm chưa hẳn là dài, nhưng cha Đaminh đã nổ lực cộng tác với cha quản xứ để phục vụ cộng đoàn giáo xứ nói chung , thiếu nhi Giáo xứ Lạc Viên nói riêng. Cách này hay cách khác, mặt này hay mặt khác, cha đã cùng với cha quản xứ chăm lo đời sống Đức tin cho cộng đoàn giáo xứ với khả năng của mình. Sự nỗ lực của Cha Đaminh đã đem lại biết bao hoa trái.

Với tinh thần “Đến để được sai đi” thì một lần nữa cha Đaminh mau mắn nhận bài sai từ Đức cha Antôn. Ngài đã sẵn sàng về phục vụ tại Giáo Xứ Tân Bùi, quản nhiệm giáo họ Martinô, thuộc giáo hạt Bảo Lộc. Sáng 15/9/2018 cha Đaminh cùng cha quản xứ Gioan, các ban ngành đoàn thể cùng cộng đoàn Giáo xứ Lạc Viên dâng thánh lễ tạ ơn và chia tay. Thánh lễ diễn ra ngắn gọn nhưng sốt sắng và để lại trong lòng mỗi người những tình cảm quí mến sâu xa.

Cuối thánh lễ ông chủ tịch hội đồng giáo xứ thay mặt cộng đoàn nói lời cám ơn và lời cầu chúc bình an đến cha. Cha Đaminh đáp lại bằng những tâm tình thật cảm động.Câu nói của cha “Con chưa làm được gì cả”, hay tâm nguyện của cha: “Con muốn chăm lo cho thiếu nhi được tốt hơn” để lại trong lòng mỗi người biết bao cảm xúc. Như Mẹ Maria đã cất lời “Xin Vâng” trong ngày Thiên Sứ Truyền Tin, thì cha Đaminh cũng khiêm tốn “Xin vâng” để cộng tác vào chương trình của Thiên Chúa.

Nguyện xin Chúa đồng hành cùng cha mọi lúc mọi nơi. Ước mong cha luôn khỏe mạnh, can đảm, tràn đầy Ơn Chúa Thánh Thần để cha luôn vững bước trên con đường phục vụ tha nhân, phục vụ Chúa nơi nhiệm sở mới.

Vương Hoài Ân.

Hình ảnh: Hải Đăng

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 9, 2018