Giáo Xứ VẠN THÀNH - Thánh Lễ Bổ Nhiệm Tân Linh Mục Quản Xứ


 
Hôm nay, thứ bảy 22-9-2018 , giáo xứ Vạn Thành hân hoan đón Đức cha An tôn Vũ Huy Chương - Giám mục giáo phận Đà Lạt và các Cha đến hiệp dâng Thánh lễ bổ nhiệm Cha quản xứ mới.

 Thánh lễ bắt đầu lúc 9h30 sau khi Đức cha , các Cha ,đại diện của giáo xứ tham gia đoàn rước long trọng vào Nhà thờ. Sau khi Cha quản hạt Đà Lạt đoc văn thư bổ nhiệm của Toà giám mục bổ nhiệm Cha Giuse Đinh Minh Hoàng làm quản xứ giáo xứ Vạn Thành , Đức cha long trọng trao chìa khoá nhà thờ cho Cha quản xứ mới , tiếp tục trong thánh lễ , Đức cha cử hành các nghi thức trao ghế chủ tế, toà giải tội, tháp chuông ,nhà tạm với lời nhắn nhủ về sứ vụ của Linh mục quản xứ .

 Trong bài giảng , Đức cha đặc biệt nhấn mạnh về tình yêu của Chúa Giêsu - Vua tình yêu , Đấng đã hi sinh cả mạng sống vì tình yêu để nhắn nhủ giáo xứ biết noi gương Ngài ,xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương để xứng đáng với Đấng mà giáo xứ đã chọn làm Quan thầy. Đức cha còn đặc biệt cảm ơn Cha Vicente Vũ Tấn Thành vì những việc cha đã làm cho Giáo xứ Vạn Thành trong suốt sáu năm cha phục vụ tại đây, Cha đã xây dựng cả về vật chất lẫn tinh thần, để giáo xứ giờ đây có đủ cơ sở vật chất phục vụ các sinh hoạt của giáo xứ , đồng thời giáo xứ trở nên một gia đình hiệp nhất yêu thương. Đức cha cũng nhắc tới các Cha đã đồng hành cùng giáo xứ từ khi thành lập đến nay , nhờ các ngài mà giáo xứ Vạn Thành mới có ngày hôm nay.

 Để chuẩn bị cho ngày đại lễ hôm nay, giáo xứ đã chuẩn bị chu đáo. Nhà thờ được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, các ca đoàn ,đội kèn của giáo xứ đã tập luyện cho buổi lễ được trang trọng ,vui tươi. Không khí càng thêm vui vì có sự góp mặt của quan khách nhiều nơi đến dự lễ, và đặc biệt có bà cố cùng thân tộc của Cha quản xứ mới.

 Sau thánh lễ, Đức cha, quý Cha, quan khách cùng dự buổi tiệc ấm cúng với giáo xứ,mọi người rất hân hoan vì có Cha xứ mới nhưng cũng bùi ngùi vì phải chia tay Cha xứ cũ , người đã hy sinh rất nhiều cho giáo xứ nên giáo dân rất yêu mến .

 Cảm tạ Chúa vì muôn hồng ân hằng tuôn đổ trên giáo xứ chúng con.

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 9, 2018