Giới Trẻ Hạt Đà Lạt Vui Hội Trăng Rằm cùng Thiếu Nhi Păng Tiêng

Sáng Chúa nhật 23.9 Ban Giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt gồm 75 thành viên đến nhà thờ Păng Tiêng tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” với thiếu nhi GX Păng Tiêng.

Păng Tiêng cách TP. Đà Lạt khoảng 26km, thuộc H. Lạc Dương, được hình thành vào năm 1998 và được sự dẫn dắt coi sóc bởi cha Gioan Maria Nguyễn Xân Thu (Dòng Chúa Cứu Thế) từ đó đến nay.

Đề tạo điều kiện cho 300 thiếu nhi và đông đảo phụ huynh tham dự, Cha quản xứ đã dời thánh lễ sớm hơn thường lệ. Đoàn của Giới trẻ Đà Lạt gồm các thành viên đến từ các giáo xứ Minh Giáo, Vinh Sơn, Thánh Mẫu, Tu sinh Don Bosco, Cộng đoàn ICM…có mặt tại Păng Tiêng lúc 9 giờ, mỗi người một tay chuẩn bị các khâu cần thiết.

Mở đầu các anh chị tặng lồng đèn Trung thu cho các em thiếu nhi để cùng theo đội lân (giáo xứ Vinh Sơn) rước đèn vòng quanh nhà thờ về sân nhà xứ. Tiếp đó là những tiết mục khởi động do Tu sinh Don Bosco đảm nhận. Sau phần tuyên bố lý do của anh Trưởng ban Điều hành Giới trẻ hạt Đà Lạt, Cha Gioan Maria  khai mạc chương trình Vui hội trăng rằm.

 Chương trình với nhiều tiết mục như múa lân, hoạt cảnh trung thu, ảo thuật, múa hát...do Giới trẻ Vinh Sơn, Tu sinh Don Bosco, thiếu nhi Păng Tiêng thực hiện, đã cuốn hút đông đảo người xem và đem lại niềm vui cho các em thiếu nhi.

Dịp này Ban Giới trẻ hạt Đà Lạt trao tặng 300 phần quà Trung thu, 1 bộ lân, địa cho thiếu nhi giáo xứ Păng Tiêng. Để có những phần quà này các bạn trẻ trong giáo hạt đã hy sinh đóng góp vào giỏ tiền trong 2 thánh lễ Giới trẻ Lễ lá và Quí 3 (tại Don Bosco) được gần 13 triệu đồng. Bên cạnh đó Giới trẻ Vinh Sơn đóng góp thêm 2,5 triệu đồng, Giới trẻ Minh Giáo 1 triệu đồng, Giới trẻ Thánh Mẫu 1 triệu đồng, CLB Truyền thông 1 triệu đồng, chị Phương Lan (GX Thánh Mẫu). Ban Giới trẻ Cảm ơn Tu hội ICM  đã hỗ trợ xe ải chở quà và Nhà xe Vy Vân (đường Hoàng Diệu) đã giúp xe 45 chỗ đưa đoàn vào Păng Tiêng.

Sau khi kết thúc chương trình cha Quản xứ và Ban giáo lý giáo xứ Păng Tiêng gặp gỡ các thành viên trong đoàn. Cha xứ Gioan Maria giới thiệu quá trình hình thành phát triển của giáo xứ Păng Tiêng và chiêu đãi rượu cần đặc sản. Cảm ơn Cha xứ Păng Tiêng đã tạo điều kiện cho Giới trẻ hạt Đà Lạt có dịp chia sẻ niềm vui Trung thu với thiếu nhi dân tộc vùng sâu vùng xa.

Bài, ảnh: Thông Xanh- Ngọc Dinh

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 9, 2018