TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2018

 

Trung thu tết của sự đoàn viên, tết của mọi đứa trẻ trên khắp cả dân tộc việt Nam. Trên mọi miền tổ quốc Việt Nam, các hoạt động: phá cỗ, rước đèn, múa lân được thực hiện tưng bừng rộn rã, tiếng trống lân vang dội muôn nơi. Nhưng đâu đó trên mảnh đất Lâm Đồng nhiều nắng, mưa và đèo dốc này vẫn còn có rất nhiều các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chưa có đủ điều kiện để được vui đón một mùa trung thu thật ấm áp và trọn vẹn nhất.

Chính bởi sự thấu hiểu những ao ước đó, Nhóm Sinh Viên Sống Niềm Tin( sinh hoạt tại dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, Đà Lạt) đã tìm hiểu và thực hiện chương trình TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2018 .

Chương trình TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2018 được thực hiện với sự tham gia của hơn 500 em thiếu nhi người đồng bào của 5 làng dân tộc: Sình Công, Phitô Đơm, Đa Pe, Kòn Phăng, Kon Pằng, Phitô Rơềl… thuộc giáo xứ Lán Tranh (Hoài Đức,Tân Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng). Chương trình đã diễn ra vào lúc 9h sáng Chúa Nhật ngày 23/09/2018 với các tiết mục múa lân, đố vui, hài kịch, và đặc biệt nhất là các trò chơi vận động giúp các em thiếu nhi trải nghiệm được niềm vui ngày tết trung thu một cách thật sinh động, thú vị và hạnh phúc hơn.

TRUNG THU YÊU THƯƠNG- điểm hẹn cho những nụ cười ấm áp, tình yêu thương nhau của các bạn trẻ chúng con dành cho các em thiếu nhi đã kết thúc vào lúc 11h cùng ngày. Chương trình đi qua một cách trọn vẹn với sự giúp đỡ nhiệt tình của Qúy Cha, Quý Sơ, Quý thầy của giáo xứ Lán Tranh đã nâng đỡ và tạo điều kiện để chúng con có thể chuẩn bị và tổ chức chương trình cũng như việc tiếp cận gần gũi hơn với đời sống bình dị của anh chị em dân tộc ở các làng. Bên cạnh đó chúng con còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Qúy Ân Nhân, Qúy Mạnh Thường Quân (Ezequote Việt Nam) xa gần, đã đóng góp và hỗ trợ Nhóm trong công tác quà tặng, học bổng gửi đến các em. Sự cộng tác nhiệt thành của các bạn thành viên dưới sự dẫn dắt và hỗ trợ trong suốt chương trình của Qúy Sơ FMM, Qúy Thầy ROGATE đã góp phần làm nên sự vẹn tròn để ngày trung thu của các em thiếu nhi giáo xứ Lán Tranh trở nên vui tươi và đủ đầy trong tình yêu thương của Chúa.

 

Bài: Như Ý

 

          

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 9, 2018