CÁC CHA HẠT ĐỨC TRỌNG TĨNH TÂM THÁNG 10 TẠI GIÁO XỨ AN HÒA, ĐỨC TRỌNG, ĐÀ LẠT THỨ HAI, NGÀY 01.10.2018.

 

Hôm nay, thứ hai ngày 01.10.2018, lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, tiến sĩ Hội Thánh, Bổn mạng các xứ truyền giáo và cũng bắt đầu tháng Mân Côi. Các Cha Hạt Đức Trọng đã quy tụ về Nhà thờ An Hòa, Đức Trọng để tĩnh tâm tháng 10…Tĩnh tâm là việc thường huấn thiêng liêng liên tuc của các Cha, và các Tu sĩ nam nữ.

Giáo xứ An Hòa là một Giáo xứ lớn của Hạt Đức Trọng đã có từ lâu và đã trải qua nhiều đời Cha xứ. Nhà thờ An Hòa, và khu vực Nhà xứ đã được Cha nguyên Quản Xứ , Quản Hạt Đức Trọng : Cha Giuse Nguyễn Văn Bảo xây dựng một cách qui mô, đẹp và thoáng mát. Hiện nay Cha Tân Quản xứ Nguyễn Thanh Sơn, mới được Đức Cha Chính Antôn Vũ Huy Chương bổ nhiệm coi sóc Giáo xứ này.

Các Cha sau một tháng miệt mài với công việc mục vụ của Giáo xứ, đã cùng nhau quỳ trước Thánh Thể để tâm sự, cầu nguyện và để sống những giây phút thánh thiêng bên nhau. Những giây phút cầu nguyện, hồi tâm suy nghĩ tuy ngắn ngủi nhưng các Cha cảm nhận được sự quí giá của những giây phút linh thánh này. Kiểm điểm lại một tháng qua, suy nghĩ, cầu nguyện, thành tâm xin Chúa thứ tha tội lỗi. Các Cha cảm thấy hạnh phúc vì Chúa dùng con người giới hạn của mình để làm chứng cho Lòng thương Xót của Chúa.

Các Cha luôn nhận ra sự cần thiết của những giây phút ở bên nhau trước Thánh Thể. Những giây phút quí báu của ngày tĩnh tâm là những hồi tâm và quyết tâm đổi mới để cuộc đời của các Cha luôn họa lại bộ mặt đầy yêu thương của Chúa.

Sau những phút giây linh thánh đặt mình trước Chúa Thánh Thể, các Cha lại có dịp ngồi bên nhau, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm mục vụ và những cố gắng cho một tháng mới.

Tháng Mân Côi là tháng dành riêng cho Mẹ, các Cha sẽ siêng năng lần chuỗi, khuyến khích giáo chạy đến với Mẹ nhiều hơn, năng lần chuỗi Mân Côi hằng ngày để cầu nguyện cho Hội Thánh, cho Đức Thánh Cha, cho Hàng Giáo phẩm, đặc biệt cho Đức Cha Chính Antôn, Đức Cha Phó Đa Minh và Giáo phận Đà Lạt.

Ngày Tĩnh Tâm đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, các Cha hẹn gặp nhau đầu tháng 11.

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT

 

 

 

 

 


Mục Vụ Tháng 10, 2018