Lễ Têrêxa tại Giáo Xứ Thánh Mẫu Đà Lạt

Sáng thứ hai 1.10, tại giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt, cha quản xứ Đa Minh Nguyễn Chu Truyền cử hành trọng thể lễ kính thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giê su- Tiến sĩ Hội thánh.

Đây là ngày Bổn mạng và kỷ niệm 10 năm Nhóm cầu nguyện và Ca đoàn Têrêxa (thiếu nhi) của giáo xứ. Cha Quản xứ chúc mừng Nhóm cầu nguyện và Ca đoàn, mong các thành viên biết noi gương Thánh Têrêxa sống đơn sơ, khiêm nhường, gắn bó mật thiết với Chúa qua việc cầu nguyện và phục vụ bền bỉ.

Trong bài giảng Cha Đa Minh lược lại cuộc đời nên Thánh của Têrêxa bằng những công việc đơn sơ, cầu nguyện thầm lặng, vui vẻ chịu đựng trong dòng kín. Và từ tác phẩm Một Tâm Hồn của Têrêxa mà Đức Giáo hoàng Gioan Phao lô II nâng Ngài lên hàng Tiến sĩ Hội Thánh.

Sau thánh lễ, Nhóm cầu nguyện có buổi họp mặt để cùng nhau ôn lại chặng đường 10 năm thành lập. Nhóm hiện có 36 thành viên (đã có 4 người qua đời), hằng ngày đến nhà thờ lúc 17g30 để cầu nguyện và chầu Thánh thể. Không chỉ vậy, Nhóm thường xuyên thăm hỏi, động viên những người bệnh, già cả neo đơn trong và ngoài giáo xứ; tổ chức các chuyến hành hương và làm việc bác ái giúp bệnh nhân phong, Nhà hưu dưỡng linh mục giáo phận, giúp đỡ người tâm thần, trẻ em bị bỏ rơi, người khiếm thị, khuyết tật, học sinh dân tộc nội trú … Đặc biệt, qua lời cầu nguyện của Nhóm đã giúp 2 người tân tòng gia nhập Hội Thánh, rửa tội cho 1 cụ già 90 tuổi giờ sau hết được làm con Chúa; giúp 3 người nguội lạnh nhiều năm trở về với Chúa; gần đây rửa tội cho 3 em bé nguy kịch điều trị tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng (cạnh giáo xứ)

Cha xứ và Thường trực HĐGX đã cảm ơn Nhóm cầu nguyện bền bỉ và nêu gương cho mọi người trong việc siêng năng đến với Thánh Thể Chúa mỗi ngày. Mong Nhóm tiếp tục công việc thầm lặng như Thánh nữ Têrêxa đã làm.

Buổi chiều, sau giờ tan trường 50 ca viên Ca Đoàn Têrêxa có buổi sinh hoạt và liên hoan mừng Bổn mạng. Trước đó vào tối 26.9, Cha xứ giúp ca đoàn có buổi tĩnh tâm chuẩn bị tâm hồn mừng lễ sốt sắng.

Bài, ảnh: Thông Xanh

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 10, 2018