Giáo Xứ Diom – Giáo Hạt Đơn Dương – Hành Hương Năm Thánh Tại Kala

Sáng Chúa nhật 23-09-2018, bà con giáo dân Giáo xứ Diom đã lên đường đi đến Giáo xứ Kala – Giáo Hạt Di Linh, thực hiện việc đạo đức truyền thống trong năm Thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Đúng 9h, đoàn xe xuất phát tại sân nhà thờ Giáo xứ Diom, do cha Quản xứ Vinhsơn Đỗ Quang Dung hướng dẫn.

Đoàn hành hương đã ghé thăm Trại phong Di Linh và viếng mộ Đức cha Jean Cassaigne trước, sau đó đoàn mới đến Kala, nơi được đấng Bản Quyền của Giáo phận chỉ định, để mọi tín hữu khi đến nhà thờ Kala viếng trong năm Thánh Các Thánh Tử đạo Việt Nam, sẽ được Ơn Toàn xá.

Khi viếng mộ Đức Cha Jean casaigne, cũng như viếng nhà thờ Kala, đoàn hành hương được cha Quản xứ giới thiệu về tiểu sử của Đức Cha Jean cassaigne và năm thành lập Trại phong Di Linh, cũng như lịch sử của Giáo xứ Kala.

Vâng, qua chuyến hành hương này, ai nấy đều cảm nhận sâu sắc những việc Chúa đã làm nơi những người thành tâm thiện chí, trong Giáo hội của Người. Trong thâm tâm mọi người đều thấy : Chuyến hành hương này không chỉ xin Ơn Toàn xá, mà chúng tôi còn được hiểu biết nhiều hơn về  Đức cha Jean Cassaigne, về Trại phong Di Linh cũng như công cuộc truyền giáo tại Kala. Người Việt Nam có câu : “Đi một ngày đàng học được một sàng khôn”.

Với giáo dân Giáo phận Đà lạt, khi đi hành hương chúng ta mới nhìn thấy tận mắt nhà thờ và vùng đất Kala, nhờ đó chúng ta yêu thương Giáo xứ Kala nhiều hơn và cũng quý trọng Giáo xứ  của mình nhiều hơn.

Nguyện xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam luôn luôn cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, để chúng con luôn biết hết lòng yêu thương phục vụ người nghèo và những người cùng khổ, để làm cho quê hương này được an vui, thịnh vượng.

Vào lúc 5giờ chiều cùng ngày, Cha Phó Luca Hoàng Vũ Thái Dương đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em Thiếu nhi. Sau Thánh lễ có chương trình văn nghệ và phát quà cho các em nhân ngày Tết Trung Thu.

Tin & Ảnh:  Nguyễn Khánh

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 10, 2018