Hành Hương Đến Kala Của Giáo Xứ Suối Mơ

     Ý nghĩa chính yếu của mọi cuộc hành hương là gặp gỡ Thiên Chúa trong đền thờ, đặc biệt là những nơi ghi dấu sự hiện diện đặc biệt của Người. Đành rằng, đền thờ nào cũng thiêng thánh, cũng là nơi ta có thể gặp Chúa, nhưng vẫn có những nơi đặc biệt gợi lên trong chúng ta những tâm tình đạo đức mãnh liệt hơn.

     Ý thức được tầm quan trọng như thế và theo lời mời gọi của Đức Cha Giáo Phận nhân dịp kỷ niệm 100 năm truyền giáo cho người dân tộc và mừng kỷ niệm 30 năm các thánh Tử Đạo Việt Nam được phong hiển hánh. Để chuẩn bị cho chuyến hành hương năm thánh tại Kala và để mọi người ãnh nhận được ơn toàn xá, giáo xứ cũng dành những ngày để cho mọi người xưng tội để khi đi hành hương lãnh nhận được ơn toàn xá. Vào sáng ngày 25/10/2018, giáo xứ Suối Mơ đã tổ chức đi lên nhà thờ Kala để hành hương đón nhận ơn toàn xá. Đúng 7h cha quản xứ khai mạc và chúc lành cho chuyến hành hương. Tại giáo xứ có 7 xe để cho những ai đăng ký đi xe chung và có những người đi xe máy riêng. Tính tổng cộng khoảng 350 người. Giáo Xứ đã tổ chức dâng thánh lễ tạ ơn và mừng khính các thánh Tử Đạo Việt Nam tại nhà thờ Kala lúc 8h30. Mọi người tham dự thánh lẽ rất trang nghiêm và sốt sắng.

     Sau thánh lễ giáo xứ có ghé thăm trại phong Di Linh để thăm hỏi và có chút quà dành cho nhưng anh chị em không được may mắn khi phải mang những căn bệnh khổ cực như vậy. Mọi người ra về trong niềm hân hoan, hạnh phúc và được nhiều ân sủng của Thiên Chúa và cũng làm tăng thêm lòng đạo đức nơi mọi người, vì có được một buổi hành hương đầy ý nghĩa như vậy.

 

Thanh Thảo

 

 

 

Previous
Next










Mục Vụ Tháng 10, 2018