RỘN RÀNG GIẢI BÓNG ĐÁ HUYNH ĐỆ LẦN 5- 2018

Sáng 10.11 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Lâm Đồng, Ban Giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt khai mạc giải bóng đá Huynh Đệ lần 5- 2018.

Đến dự có Đức cha phó Đa minh Nguyễn Văn Mạnh, Cha Chưởng ấn TGM, cha Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt, cha Phó đặc trách Giới trẻ, quí cha Quản xứ, phó xứ, quí cha đặc trách Tu sinh, Thỉnh viện... và đông đảo khán giả.

Tham gia giải năm nay có 16 đội, trong đó 10 đội đến từ các giáo xứ: Lang Biang, Tạo Tác, Tà Nung, An Bình, Thánh Mẫu, Păng Tiêng, Vạn Thành, Giáo họ Mẹ Hằng Cứu Giúp (di dân ở Thánh Mẫu),  Tùng Lâm (liên quân) và Chánh Tòa (liên quân). Có 6 đội đến từ các Tu hội-Cộng đoàn và các Nhóm: Học viện Durando (Vinh Sơn), Thỉnh viện Vinh Sơn, Tu hội ICM+Minh giáo, Cộng đoàn Rogate+ Nhóm Sống Niềm Tin, Tu sinh Don Bosco, Sinh viên Don Bosco. 16 đội được bốc thăm chia làm 4 bảng thi đấu vòng loại để chọn 8 đội vào vòng tứ kết.

Tại lễ khai mạc, Đức cha Đa Minh thay lời các cha chào mừng các bạn trẻ tham dự giải bóng đá Huynh Đệ. “Cha và các cha hiện diện hôm nay cảm thấy rất vui và hạnh phúc, khi được đến đây chứng kiến rất đông các bạn trẻ, các đội bóng tham dự giải bóng đá của Ban Giới trẻ giáo hạt Đà Lạt tổ chức”- Đức cha Đa Minh nói.

Đức cha tiết lộ, sáng nay khi Ngài đang chuẩn bị rời Tòa Giám mục để đến sân bóng thì Đức Cha chính An tôn gọi lại hỏi: “Đức cha có nhớ hôm nay khai mạc giải bóng đá Huynh Đệ không?”. “Cha đi với một người nữa phải không? Tôi sợ Cha quên”. Rồi Đức cha chính còn nói: “Đến dự lễ khai mạc phải có gì nữa chớ!”. Vậy đó, Đức Cha An tôn tuy không có mặt nhưng rất quan tâm đến các bạn trẻ, đến giải bóng đá. Đức cha Đa minh đã trao món quà mà Đức cha An tôn gởi ủng hộ Giải bóng đá. Tiếp đó Đức cha Đa minh dặn dò các bạn trẻ hãy vui tươi thi đấu hết mình để thắt chặt tình huynh đệ. Đức cha mời các cầu thủ và khán giả cùng đọc kinh Lạy cha và kinh Kính Mừng, sau đó Ngài ban phép lành cho Giải bóng đá và những người hiện diện.

Hai cầu thủ lên tặng hoa và cờ lưu niệm Đức Cha thay cho lòng biết ơn.

Cha Phaolô Nguyễn Hữu Phan- Phó Đặc trách Giới trẻ hạt Đà Lạt tặng hoa và cờ lưu niệm cho Giám đốc Công ty Điện máy Hoàng Oanh (đường Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt), đơn vị nhiều năm liền tài trợ giải thưởng cho giải bóng đá Huynh Đệ.

Tiếp đó, anh Roco Lê Hữu Phước, thay mặt cho Ban Giới trẻ giáo hạt Đà Lạt và  gần 300 cầu thủ tham dự Giải Bóng Đá Huynh Đề lần 5, bày tỏ tâm tình biết ơn đối với Đức cha An tôn và Đức cha Đa Minh cùng Quý cha hiện diện. Sự hiện diện của Đức Cha là niềm kích lệ cho chúng con rất nhiều, là nguồn động viên Giới trẻ chúng con thể hiện tinh thần Hiệp nhất- Huynh đệ cả ngoài đời lẫn trên sân bóng”- Anh Phước nói.

Tiếp đến, anh đại diện cảm ơn Cha Quản hạt Phaolô, Quí Bề trên các dòng, Quí Cha Quản xứ, Phó xứ, Quí Cha Đặc trách Giới trẻ và các Nhóm sinh viên, cùng Hội đồng các giáo xứ, đã đồng hành, hỗ trợ tài chính, tạo điều kiện cho các đội bóng chúng con tham dự giải cách tích cực nhất. Dịp này Cha Giuse Nguyễn Minh Cường- Đặc trách Giới trẻ Giáo phận Đà Lạt gởi lời thăm và chúc giải thành công, đồng thời hỗ trợ cho giải 2 triệu đồng.

Anh Phước cảm ơn nhà tài trợ Điện máy Hoàng Oanh và các ân nhân, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Lâm Đồng, cùng Tổ trọng tài đã hỗ trợ tài chánh, công tác tổ chức và việc điều hành giải.

Một cầu thủ của đội Đương kim vô địch- GX Tạo Tác đã nói lên lời cam kết hứa sẽ tuân thủ các qui định, điều lệ Giải cách tốt nhất. Sẽ thi đấu nhiệt tình, đẹp mắt và thể hiện tình Huynh Đệ trong suốt mùa giải.

Sau lễ khai mạc Đức cha Đa Minh cùng quí cha dự khán trận đấu giữa hai đội Chánh Tòa  và ICM- Minh Giáo.

Trong ngày thi đấu đầu tiên có 8 trên diễn ra: Kết quả ngày thi đấu đầu tiên: Bảng A: Lang Biang- Mẹ Hằng Cứu Giúp: 3-3; Tùng Lâm- Tu sinh Don Bosco: 3-2. Bảng B: Chánh Tòa- ICM Minh Giáo: 0-0; Tạo Tác- Thỉnh viện Vinh Sơn: 1-0. Bảng C: Thánh Mẫu- Tà Nung: 2-1; An Bình- Sinh viên Don Bosco: 2-1. Bảng D : Rogate- Vạn Thành: 0-2; HV Durando- Păng Tiêng: 2-3

Vòng loại của giải tiếp tục diễn tra trong các ngày 17 và 24.11, để chon 8 đội vào thi đấu vòng tứ kết, bán kết, chung kết. Trận chung kết sẽ diễn ra sang ngày 15.12.

Bài: Thông Xanh

Hình: Hữu Huân

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 11, 2018