Ban Giáo Lý Giáo Xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt: Mừng Bổn Mạng Và Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập

Chúa Nhật 18/11/2018, Cha quản xứ Đa Minh Nguyễn Chu Truyền dâng Thánh Lễ trọng thể mừng kính Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam Bổn Ban Giáo Lý Giáo Xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt và kỷ niệm 25 năm thành lập ban giáo lý.

 vui mừng vì đúng dịp này cũng mừng lễ bổn mạng và mừng kỉ niệm. Trong dịp này, nhiều hoạt động đã được tổ chức để kỉ niệm như giờ tĩnh tâm vào chiều thứ sáu 16.11, buổi diễn nguyện Tôn vinh Các THánh TĐVN vào tối thứ 7 với chủ đề "Tiếp Bước Cha Anh".

 Cao điểm của dịp mừng bổng mạng và 25 năm thành lập Ban Giáo lý là Thánh Lễ vào lúc 5h30 sáng ngày Chúa nhật 18/11/2018. Đến tham dự có các anh chị trong Liên đoàn TNTT Simon Phan Đắc Hòa – GP Đà Lạt.

Tiếp đó các lớp giáo lý có buổi sinh hoạt. Buổi chiều tối cùng ngày, Ban Giáo lý tổ chức bữa cơm thân mật với cuộc hội ngộ giữa nhiều thế hệ Giảng viên từ năm 1993 đến nay. Cùng tham dự có Ban Thường vụ và các Ban, ngành đoàn thể của giáo xứ.

Sau 25 năm thành lập, Ban giáo lý GX Thánh Mẫu có trên 150 giáo lý viên tham gia giảng dạy giáo lý. Đến nay lực lượng Giáo lý viên vẫn duy trì con số 30 người, số học viên 300 em đang theo học tại 12 lớp từ Đồng cỏ non đến Vào Đời 2. Hiện tại, được sự giúp đỡ tận tình của Liên đoàn TNTT Simon Phan Đắc Hòa – GP Đà Lạt, giáo xứ đang tổ chức Khóa đào luyện Huynh Trưởng để tiến tới việc thành lập Xứ đoàn TNTT  trong thời gian tới

Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên tất cả Giảng Viên, để lòng nhiệt thành, nhiệt huyết sẽ luôn bừng cháy trong lòng các anh chị, để phục vụ Chúa và các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Bài, ảnh: Hữu Huân

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 11, 2018