THÁNH LỄ THÊM SỨC

Và MỪNG BỔN MẠNG XỨ MINH GIÁO

18.11.2018

 

MÁU HỒNG TỬ ĐẠO THẮM QUÊ HƯƠNG

BI ĐÁT LÀM SAO NHỮNG ĐOẠN TRƯỜNG

CÁC THÁNH VIỆT NAM  CAM HỨNG CHỊU

GIỜ ĐÂY CÔNG PHÚC ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG

       Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội trong năm Thánh mừng đại lễ tôn kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam với 30 năm được tuyên phong lên bậc hiển thánh ( 1988 -2018).

       Giáo xứ Minh Giáo đã nhận các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm các Đấng Bảo Trợ. Các Ngài là những người mang dòng máu Việt Nam, đã đón nhận khổ hình và anh dũng sống đức tin, bảo vệ đức tin Công Giáo, trở nên những nhân chứng kiên cường cho đời sống đạo của người Kitô hữu. Chính máu của Các Thánh Tử Đạo là hạt giống đức tin cho Tin Mừng của Chúa Giêsu được lan rộng.

      Quả thật, không gì cao quý hơn là minh chứng niềm tin tình yêu bằng giá máu,  và giờ đây, triều thiên vinh hiển đã dành sẵn cho các Ngài trên trời .

       Là con cháu các Thánh Tử Đạo Việt Nam, chúng ta luôn học hỏi, sống nên thánh trong môi trường của mình, với tất cả tâm tình đó Giáo xứ Minh Giáo cùng hiệp lời tạ ơn Chúa - Mẹ Maria - Thánh Giuse và cám ơn sự bảo trợ của các Thánh Tử Đạo Việt Nam - đã luôn nâng đỡ - đồng hành để giáo xứ trưởng thành lớn mạnh trong hiệp nhất yêu thương và thánh thiện.

“Hồng phúc nối tiếp hồng phúc”  đầu năm vào tháng 03/2018 Giáo xứ Minh Giáo đã mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Giáo xứ “ NGŨ THẬP CHU NIÊN” đã được hai Đức Cha Giáo Phận và quý cha về dâng lễ tạ ơn. Hôm nay giáo xứ chúng con hân hoan đón chào Đức Cha phó Đaminh về dâng thánh lễ ban bí tích thêm sức và rước lễ lần đầu cho con em trong xứ.

Bài chia sẻ của Đức Cha Đaminh nhấn mạnh tới việc làm chứng cho tình yêu Chúa bằng đời sống chứng nhân của mỗi người, như là không ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Chúa. Xác tín vào điều này mà con cháu tiếp nối gương tử đạo của các bậc hiền nhân để lại như một gia sản quý báu về đức tin, mà mỗi người chúng ta có nhiệm vụ bảo vệ nền tảng đức tin ấy.  

Vị đại diện thay mặt cho toàn thể phụ huynh của các em  được lãnh nhận bí tích thêm sức và rước lễ lần đầu, nói lên lời tri ân sâu xa tới Đức Cha chính Antôn, Đức Cha Phó Đaminh chủ sự thánh lễ, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và quý khách xa gần với lòng biết ơn chân thành của giáo xứ Minh Giáo. Vì Quý ngài đã hy sinh thời gian đến hiệp dâng lễ tạ ơn với chúng con.

Giáo xứ xin được chúc mừng  các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu có con cái  được lãnh bí tích Thêm Sức và Thánh Thể hôm nay.

         Xin được chúc mừng lễ Bổn Mạng Giáo xứ và Ca đoàn xứ Minh Giáo trong tình thương của Chúa và sự bảo trợ của các Thánh Tử Đạo Việt Nam ..

 

Mạnh Khoa, icm

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 11, 2018