GIÁO XỨ HÒA NINH -  GIÁO HẠT DI LINH - GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT

MÙA GIÁNG SINH NĂM 2018

Chủ đề: MỞ RỘNG VÒNG TAY YÊU THƯƠNG, ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC GIA ĐÌNH GẶP KHÓ KHĂN

Để giáo xứ chuẩn bị tâm hồn mừng Mẹ Vô Nhiễm (08/12) bổn mạng giáo xứ và đón ngày Chúa Giáng Trần, quý cha trong các giáo xứ lân cận đã đến cử hành Bí Tích hòa giải cho cộng đoàn giáo xứ vào Thứ Hai 03/12.

Các anh chị Huynh Trưởng mở chiến dịch cho các em thiếu nhi Xứ đoàn Pi-ô X: “Hãy đến triều bái Người” từ đầu tháng 10 cho đến Lễ Giáng Sinh. Các em thiếu nhi được mời gọi siêng năng đi lễ, viếng Chúa và cầu nguyện với Chúa. Em nào siêng năng sẽ được tham dự Hội chợ Thiên đàng. Việc cụ thể trong từng tháng: các em lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho các gia đình trong tháng Mười, lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho các linh hồn trong tháng Mười Một, và tháng Mười Hai mỗi lớp giáo lý dựng một hang đá chung quanh nhà thờ, vừa để thi đua vừa để tập cho các em làm quen với công việc trong mùa Giáng Sinh.

Về việc trang trí khuôn viên nhà thờ, Cha và Hội đồng giáo xứ hoàn tất trong tuần II mùa vọng như mọi năm, đặc biệt năm nay trang trí theo chủ đề: “Mở rộng vòng tay yêu thương - Đồng Hành Với Các Gia Đình Gặp Khó Khăn”. Ý nghĩa Logo được in trên các khung quanh nhà thờ, để cộng đoàn đọc và hiểu rõ về  Ý nghĩa. Ngoài ra, quanh nhà thờ còn các hình ảnh xoay quanh Màu Nhiệm Chúa Nhập Thể và Giáng Sinh: Thiên Thần Gabriel truyền tin cho Đức Mẹ; thiên thần báo tin cho cho các mục đồng; Ba vua tiến dâng vàng, nhũ hương và mộc dược, “người ta cứ dấu này mà nhận biết chúng ta là môn đệ Thầy, là chúng con phải thương yêu nhau”; cuộc lánh nạn sang Aicập. Ngoài việc trang trí ở nhà thờ, năm nay Cha kêu mời mỗi giáo họ, mỗi gia đình trang hoàng một hang Bê lem ở nơi thuận tiện, để mọi người  mọi nhà  cùng nhau viếng, cầu nguyện với Chúa Hài Đồng theo “nghi thức viếng hang đá” đã được gửi đến từng nhà.

Vào lúc 18g30 ngày 24/12/2018 cộng đoàn nguyện kinh. 19g00 Cha quản xứ khai mạc chương trình canh thức diễn nguyện với chủ đề “Mở rộng vòng tay yêu thương, Đồng Hành Với Các Gia Đình Gặp Khó Khăn”. Lời khai mạc khơi dậy lòng trắc ẩn trong mỗi người, để thay vì bài bác các gia đình gặp khó khăn, thì chúng ta nên mở rộng vòng tay đón nhận và giúp đỡ họ. Các tiết mục diễn nguyện thể hiện những chi tiết về gia đình trong Lịch sử cứu độ, từ khi tạo dựng cho đến khi Chúa Con Giáng Sinh. Trong dịp này nhiều bà con lương dân trong xã cũng đến tham quan khung cảnh nhà thờ và xem diễn nguyện Giáng Sinh.

Lúc 20g00, kiệu Chúa Hài Đồng được cộng đoàn rước vòng quanh nhà thờ và Chúa Hài đồng ngự tại hang đá trong cung thánh. 20g15, Thánh lễ đêm Giáng Sinh được Cha xứ và cộng đoàn cử hành rất long trọng và sốt sắng, ca đoàn Hiệp nhất hát lễ.  Trong bài giảng, Cha cho thấy Chúa sinh ra trong trần thế là để chiếu dọi  ánh sáng tình thương của Chúa, hướng dẫn con người biết đi lên con đường thánh thiện nhân ái. Ánh sáng của Chúa là nguồn năng lượng thắp sáng từng tâm hồn,từng gia đình, tiếp nối sứ vụ yêu thương của Chúa Kitô rao giảng Tin Mừng. Dây đèn led gồm nhiều bóng tuy nhỏ nhưng sáng đều. Hội Thánh cũng như vậy: cần nhiều tâm hồn tín hữu tuy âm thầm nhưng sáng đều. Sau phép lành trọng thể cuối lễ, Cha xứ chúc lành cộng đoàn giáo xứ trong mùa Giáng Sinh an lành hạnh phúc , đầy tràn hồng ân Thiên Chúa.

18g15 ngày 25 tháng 12 Cha xứ khai mạc hội chợ Thiên Đàng để tổng kết chiến dịch “Hãy đến triều bái Người”. Hội chợ không bán phiếu chơi. Thiếu nhi tham gia bằng kết quả hy sinh đã thực hiện trong chiến dịch. Anh chị em huynh trưởng, giáo lý viên, ban trợ tá phụ trách các quầy hàng với những trò chơi đặt tên theo Thánh Kinh.

19g00, Cha xứ khai mạc đêm văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh tại sân khấu tiền đường nhà thờ. Đêm văn nghệ có sự hiện diện đông đảo bà con lương giáo đến vui chơi NoeL. Sau lời khai mạc,  chương trình văn nghệ được diễn ra với các tiết mục sôi nổi hào hứng, những lời ca diệu múa sinh động đẹp mắt, truyền tải niềm vui Giáng Sinh, ca tụng Thiên Chúa, xen kẽ là phần quay Lô tô, những câu đố vui, những lời chúc mừng Giáng Sinh. Hầu hết mọi người ở lại đến cuối chương trình.

21g30, vị đại diện giáo xứ cám ơn, chúc mừng và kết thúc chương trình văn nghệ, khi ra về mọi người đầy tràn niềm vui, lưu luyến, vì niềm vui ngày đại lễ Chúa Giáng Sinh và vì đã góp phần nhỏ bé của mình với tấm lòng bác ái, để  ca tụng Thiên Chúa và để yêu thương nhiều hơn.

 

Ban truyền thông GX Hòa Ninh

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 12, 2018